Articles

Xác định chương trình dạy học cho bé 5 tuổi theo từng phong cách học tập

by My Hoa SEO

Chương trình dạy học cho bé 5 tuổi là giai đoạn mà trẻ sẽ học được nhiều điều nhất, cũng như định hình được cách học cho sau này. Nhằm giúp trẻ tiếp thu được nhiều kiến thức nhất, một cách hiệu quả nhất, mời quý phụ huynh tìm hiểu qua 3 phong cách học hỏi sau đây của trẻ. 


3 phong cách học tập ở chương trình dạy học cho bé 5 tuổi mà ba mẹ cần biết

  1. Phong cách lắng nghe (Auditory learner)

Đúng như tên gọi, phong cách này chỉ cách tiếp thu tốt hơn thông qua việc lắng nghe. Trẻ thích được nghe người khác nói, yêu âm nhạc, nhạy bén với mọi âm thanh quanh mình. Phương pháp giảng dạy học tốt nhất cho các bạn nhỏ này là kể chuyện (storytelling). Ba mẹ có thể thường xuyên đọc sách cho bé nghe hoặc sử dụng sách nói, podcast dành cho trẻ em…


  1. Phong cách trực quan (Visual learner)

chương trình dạy học cho bé 5 tuổi, có trẻ thích nghe ngóng, cũng có trẻ thích nhìn ngắm, quan sát hơn. Không ít bạn nhỏ tiếp thu tốt hơn khi bài học được trực quan hóa thành các hình vẽ sống động và dễ nhớ. Những trẻ có cách học trực quan cũng thích quan sát xung quanh, đôi mắt không ngừng ngó nghiêng và tò mò với thế giới. Cách dạy học tốt nhất chính là sử dụng thật nhiều hình ảnh, video, sơ đồ…


  1. Phong cách đa giác quan (Kinesthetic learner)

Phong cách đa giác quan có ở những trẻ thích trải nghiệm khi học, có khi là nhìn, nghe, chạm… 

Các em thích được tự mình trải nghiệm sự vật, hiện tượng bằng nhiều giác quan và để kiến thức thẩm thấu vào đầu một cách tự nhiên. Từ khóa chính cho cách học này chính là “thực hành”. Đừng giới hạn trẻ ở các câu chuyện, lý thuyết suông mà hãy cho trẻ cảm nhận thật nhiều, chứng kiến thật nhiều và thử nghiệm, thực hành thật nhiều. 


Mỗi đứa trẻ sẽ tiếp nhận chương trình dạy học cho bé 5 tuổi theo nhiều cách khác nhau. Xác định đúng phong cách học tập của bé sẽ giúp chúng ta dạy đúng cách, vừa ít tốn công sức vừa mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho quý phụ huynh dạy con tốt hơn trong giai đoạn phát triển “vàng” của trẻ. 


Sponsor Ads


About My Hoa Freshman   SEO

3 connections, 0 recommendations, 20 honor points.
Joined APSense since, December 1st, 2020, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Sep 27th 2021 22:51. Viewed 226 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.