Articles

[TONG KET] Giao Dich Dat Nen Sai Gon Giam Manh

by Zakaland G. marketer

Giao dịch đất nền Sài Gòn giảm mạnh

Hơn một tuần qua, giao dịch đất nền TP HCM bất ngờ giảm tốc, khu Đông và Tây Sài Gòn thanh khoản giảm 50-70%.

Khoảng 10 ngày qua, tại khu Đông TP HCM, mãi lực đất nền thuộc các quận 2, 9, Thủ Đức đồng loạt chững lại, giá đi ngang.

Xem thông tin căn hộ Green Town http://zakaland.com/green-town-binh-tan/can-ho-green-town-binh-tan/

Nguyên nhân giao dịch đất nền bị sụt giảm, theo ông Châu là do rổ hàng đặc thù này trên thị trường trở nên khan hiếm nguồn cung mới, nhà đầu tư có rất ít sự lựa chọn để xuống tiền. Trong khi đó, giá đất nền bán thứ cấp trên thị trường lại ở ngưỡng quá cao, tăng bình quân 30-50% so với cuối năm ngoái và tăng 100-200% trong 12-18 tháng qua.

Xu hướng chờ đợi thêm thay vì lao vào thị trường thứ cấp đã khiến cho lực mua sụt giảm đáng kể. Đối với nhóm nhà đầu tư lướt sóng đất nền, thanh khoản giảm cũng khiến cho dòng tiền thu về của họ bị chững lại.

Trong khi đó, tại khu Tây TP HCM, đất nền phân lô quận 12, Bình Tân, Bình Chánh cũng ghi nhận mãi lực sụt giảm. Một công ty chuyên phân phối đất nền khu cho hay, hiện nay lượng giao dịch thành công trên địa bàn này đã giảm đến 70% so với 5 tháng đầu năm 2018.

Các dự án đất nền phân lô trên địa bàn này chào bán từ đầu năm 2018 với giá 15 triệu đồng mỗi m2 trên các trục đường Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân, Tân Quý Tây đã tăng vọt chóng mặt lên 25-27 triệu đồng mỗi m2 chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Căn hộ Green Town Bình Tân

Tham khảo Bất động sản nghỉ dưỡng http://zakaland.com/thong-tin-du-an-green-town-binh-tan/bat-dong-san-nghi-duong-loai-hinh-dau-tu-khong-the-bo-lo/

Thứ nhất: nguồn cung đất nền phân lô đang ngày càng ít dần, hầu như chưa thấy dự án mới được tung ra trong vòng một tháng qua. Hàng hóa ít nên mức độ sôi động cũng giảm đi, mua bán không còn nhộn nhịp như trước.

Thứ hai: việc tách thửa theo Quyết định 60 đã có hiệu lực nhưng diễn biến khá chậm so với nhịp chảy của thị trường. Đây là nguyên nhân nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn, giữ tiền nhiều hơn là xuống tiền để xem xét lại thị trường.

Thứ ba: giá đất nền tăng liên tục trong một thời gian dài và khả năng chốt lời đang bị bão hòa.

Thứ tư: các chính sách mạnh mẽ ngăn chặn sốt đất ở các đặc khu kinh tế ít nhiều tác động đến tâm lý nhà đầu tư bất động sản.

Tổng giám đốc Dataland dự báo thêm, giá đất tại TP HCM nhiều khả năng sẽ đi ngang trong khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng tới và sẽ có diễn biến mới vào quý cuối cùng của năm 2018.

Xem ngay tiến độ Green Town Bình Tân cập nhật http://zakaland.com/green-town-binh-tan/cap-nhat-tien-do-green-town-binh-tan-5-08-2018/


Sponsor Ads


About Zakaland G. Junior   marketer

3 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, May 8th, 2018, From HCM, Vietnam.

Created on Jun 7th 2018 12:37. Viewed 355 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.