Articles

Tìm hiểu những loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

by Vệ Sinh Duy Tuấn Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Hóa chất vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhằm mang đến khả năng tẩy rửa, đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng nhất. Muốn làm sạch một cách nhanh chóng và an toàn, bạn cần sử dụng đúng loại hóa chất. Có vô vàn loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về những loại hóa chất được sử dụng phổ biến, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này cùng Vệ Sinh Tiến Dũng để bạn cùng tham khảo.

Hoá chất làm sạch đa năng

Hóa chất làm sạch đa năng được sử dụng để làm sạch đối với mọi nơi như bề mặt sàn, tường hay đồ dùng có dính bẩn… Loại hóa chất đa năng có thể được sử dụng như nước rửa tay rất tiện ích.

Nước tẩy đa năng

Khi muốn làm sạch một khu vực bất kỳ, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ. Một lượng nhỏ hoàn toàn có thể được sử dụng để làm sạch cho một vùng lớn mà không làm hư hại bề mặt được bảo dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi đối tượng làm sạch sẽ có một tỷ lệ pha nhất định và đặc trưng là chất tẩy đa năng sẽ sạch được nhiều loại vết bẩn nhưng không cũng không thể làm sạch hoàn toàn những vết bẩn khó.

Hóa chất làm sạch sơn, keo

Trong quá trình làm sạch công nghiệp nhất là vệ sinh các công trình sau xây dựng hoặc sửa chữa thì sơn và keo dính trên sàn, đồ nội thất khiến việc vệ sinh làm sạch gặp nhiều khó khăn. Có nhiều hóa chất giúp bạn xử lý công đoạn này nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là xăng thơm với tác dụng vô cùng hữu hiệu đối với việc tẩy sơn, keo,… Chúng ta có thể mua xăng thơm ở nhiều nơi như cửa hàng vật liệu xây dựng, đại lý lớn.

Hóa chất tẩy xi măng

Xi măng cũng là loại vết bẩn khó làm sạch trong vệ sinh đặc biệt là sàn đá diện tích lớn, hóa chất thường được sử dụng nhất là biến thể của Axit, nước Clo đặc pha tùy theo tỉ lệ nhất định đối với số lượng xi măng dính nhiều hay ít và mục đích sử dụng. Công dụng của Axit hay nước Clo đặc đó là phản ứng hóa học với xi măng làm chúng tan ra và dễ dàng làm sạch, tuy nhiên chỉ được áp dụng làm sạch trên sàn đá và phải đảm bảo về các kiến thức an toàn khi sử dụng cũng như các trang thiết bị kèm theo, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về những sai lầm khi dùng chất tẩy rửa trong vệ sinh công nghiệp. Để mua loại hóa chất này bạn có thể đến các cửa hàng hóa chất gần nhất trong khu vực để liên hệ đặt hàng.

Hóa chất tẩy dầu mỡ và chất béo

Nước tẩy dầu nhớt và chất béo

Loại hoá chất tẩy dầu mỡ và chất béo được sử dụng trong làm sạch những khu vực có thực phẩm, nơi chế biến đồ ăn, các thiết bị trong nhà bếp, nhất là tại những nhà máy sản xuất thực phẩm. Loại hóa chất này có thể ứng dụng rộng rãi, từ nhà máy, xưởng sản xuất cho đến những trung tâm mua sắm và khu vực công cộng

Hóa chất tẩy gỉ và cặn

Chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại

Hóa chất tẩy gỉ và cặn là loại hợp chất có hoạt tính bề mặt, axit và chất chống ăn mòn nên đạt hiệu quả cao trong việc để làm sạch những vết bẩn mốc do bị oxi hóa, han rỉ hay những vết bẩn nhẹ dính trên sàn bê tông, sàn gạch men. Ngoài ra, loại hóa chất này cũng có thể được sử dụng để làm sạch, làm sáng nhôm, inox khi được pha theo tỷ lệ chuẩn hoặc sử dụng trực tiếp lên kim loại nếu lượng gỉ nhiều.

Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc

Với hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc, mọi bề mặt vật liệu từ những thiết bị văn phòng cho đến những thiết bị kim loại, thậm chí là cả gương soi, sẽ nhanh chóng được trả lại vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên.

Không chỉ có vậy, loại hóa chất này còn tạo một lớp phủ bảo vệ bề mặt của các vật dụng thiết bị. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần xịt một chút hóa chất lên khăn ấm rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt vật liệu.

Hóa chất khử mùi và tạo mùi thơm

Nước tạo mùi thơm

Hóa chất khử mùi và tạo mùi thơm là loại sản phẩm đa năng, lý tưởng cho những nhu cầu làm sạch các khu vệ sinh hay những khu vực có mùi khó chịu. Với những loại hóa chất này, việc vệ sinh, tẩy trùng và khử những mùi nặng khó chịu trở nên vô cùng dễ dàng.

Hóa chất làm sạch và khử khuẩn

Nước lau sàn và khử khuẩn

Hoá chất làm sạch và khử khuẩn là loại sản phẩm được đặc chế để dành cho những khu vực bệnh viện. Những loại hoá chất làm sạch và khử khuẩn này sử dụng công thức tẩy rửa cực mạnh, mang đến hiệu quả tẩy uế một cách tối đa. Loại hóa chất diệt khuẩn này đều có thể sử dụng với nước nóng hay nước lạnh.

Hóa chất lau kính

Nước xịt kính

Hóa chất lau kính là loại hóa chất phổ biến mà chắc chắn ai cũng biết. Loại dung dịch này giúp làm sạch các bề mặt kính, tẩy sạch bụi bẩn, ố mốc một cách nhanh chóng, giúp bề mặt kính được sáng bóng và đẹp lâu hơn.

Hóa chất diệt khuẩn và làm sạch bồn cầu

Hóa chất diệt khuẩn và làm sạch bồn cầu là loại chất tẩy cực mạnh giúp chúng ta dễ dàng tẩy sạch được tất cả những vết bẩn, vết ố vàng cứng đầu. Loại hóa chất chuyên dụng này được tổng hợp từ những axit vô cơ cho khả năng tẩy rửa tối đa, làm sạch hiệu quả mà rất tiết kiệm kinh tế.

Nước tẩy bồn cầu Vim

Loại hóa chất này hoàn toàn có thể khử trùng trên một phạm vi rộng, loại bỏ được hầu hết mọi loại vi khuẩn độc hại. Bên cạnh đó, hương thơm dễ chịu cũng khiến nó trở thành sản phẩm lý tưởng cho việc vệ sinh làm sạch, tẩy uế và chống khuẩn cho khu vực nhà vệ sinh cũng như những khu vực bẩn khác.

Có vô vàn loại hóa chất chuyên dụng được sử dụng trong  dịch vụ vệ sinh công nghiệp đạt hiệu quả làm sạch cao nhất. Mỗi loại lại phù hợp với một khu vực riêng, góp phần đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng nhất. Trên đây là những tư vấn về các hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam đang được sử dụng để bạn tham khảo cũng có nhiều loại hóa chất chuyên dụng với tính chất tẩy rửa mạnh nhưng chúng tôi không khuyến khích sử dụng khi bạn không nắm rõ cách sử dụng cũng như có các biện pháp an toàn và xử lý khi có phát sinh.

Và nếu bạn có quyết định sử dụng dịch vụ vệ sinh hãy tìm hiểu kỹ hơn về những sai lầm phổ biến khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp để đạt được hiểu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí một cách hợp lý.

Nguồn: http://vesinhcongnghiephanoi.com/tim-hieu-nhung-loai-hoa-chat-ve-sinh-cong-nghiep-pho-bien-hien-nay/


Sponsor Ads


About Vệ Sinh Duy Tuấn Advanced   Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

44 connections, 2 recommendations, 181 honor points.
Joined APSense since, June 13th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jan 8th 2018 21:49. Viewed 591 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.