Articles

Thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh - bài thuốc hay, không tác dụng phụ

by Nguyễn Thư Dadaykhoe

Thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh - bài thuốc hay, không tác dụng phụ!!!

Với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, những loại thuốc tây chữa viêm xoang ngày càng phổ biến bởi khắc phục nhanh một số triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, phương pháp trị bệnh nào cũng có những mặc tích cực và hạn chế. Vậy ưu và nhược của phương pháp này là gì? Những loại thuốc Tây nào được dùng điều trị viêm xoang hiệu quả ngày nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

thuoc-chua-viem-xoang-doctor-ninh-2

Ưu và nhược điểm khi dùng thuốc tây chữa viêm xoang

Viêm xoang là tình trạng niêm mạc của hốc xoang bị sưng, tấy. Tùy vào vị trí viêm nhiễm mà bệnh phân ra thành viêm xoang sàng trước, viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm, viêm xoang trán. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng lại là một căn bệnh khó chữa, gây nhiều phiền toái trong đời sống như chảy dịch mũi, ngạt mũi, phù nề niêm mạc mũi. Nếu để lâu không chữa, bệnh sẽ chuyển sang mạn tính và để lại một số biến chứng nguy hiểm.

Do đó, việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả. Một số biện pháp điều trị bệnh viêm xoang như dùng thuốc nam, đông y, tây y. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Phương pháp điều trị viêm xoang bằng Tây y thường phát huy tác dụng nhanh với trường hợp cấp tính. Thuốc làm giảm nhanh các triệu chứng như chảy mũi, ngạt mũi, sưng phù nề ở hốc xoang…khiến người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Tuy nhiên, không có phương pháp điều trị nào được xem là vạn năng. Nếu như các bài thuốc dân gian hay cách chữa viêm xoang bằng Đông y điều trị viêm xoang khá an toàn nhưng phát huy tác dụng chậm thì phương pháp điều trị Tây y thường chỉ khắc phục được triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, khi dùng thuốc trong thời gian dài, thuốc phát sinh tác dụng phụ ảnh hưởng đến một số cơ quan khác trong cơ thể, điển hình là dạ dày.

Các loại thuốc tây dùng trong điều trị viêm xoang

Để điều trị viêm xoang mũi, người bệnh cần phải sử dụng thuốc. Dưới đây, Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng – Học viện Quân y sẽ tư vấn cho người bệnh một số loại thuốc đặc trị viêm xoang hiệu quả sau:

♻️ Thuốc thông mũi: Thuốc phát huy tác dụng nhanh chóng trong vòng 30-60 phút. Tuy nhiên, thuốc thông mũi có nhược điểm kém hiệu quả khi dùng lâu. Chính vì vậy, nhiều người có hiện tượng dùng lần một chỉ cần nhỏ 2-3 giọt, dùng ngày hôm sau phải tăng số lần nhỏ thuốc hơn. Hiện tượng nhờn thuốc xảy ra ở dạng xịt phổ biến hơn dạng viên nang.

♻️ Thuốc co mạch: Thuốc có tác dụng co mạch máu ở niêm mạc mũi, giảm tình trạng xung huyết, giúp cho đường thở được thông thoáng nhanh chóng và duy trì trong vài giờ liền. Bên cạnh những ưu điểm trên thì khi dùng thuốc co mạch để điều trị bệnh viêm xoang, người bệnh cần lưu ý thuốc dùng nhiều và dùng trong thời gian dài dễ gây hiện tượng lờn thuốc. Do đó, người bệnh chỉ nên dùng từ 5-7 ngày cho một đợt điều trị để tránh thuốc làm giảm tính đàn hồi của mạch máu trong niêm mạc mũi, làm hư hệ thống lông chuyển – màng nhầy, đáp ứng của niêm mạc mũi với thuốc giảm.

thuoc-chua-viem-xoang-doctor-ninh-4

♻️ Thuốc sát khuẩn: Đây là sản phẩm chứa nitrat bạc có vai trò sát khuẩn, đồng thồi giúp cho niêm mạc săn lại, hạn chế xuất tiết nên trẻ em cũng có thể dùng được. Tuy nhiên, thuốc sát khuẩn cần được bảo quản đúng cách, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh lớp nitrat bạc bị phân hủy gây viêm niêm mạc. Thuốc sát khuẩn trên không áp dụng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

♻️ Thuốc kháng sinh: Mục đích chính của điều trị bệnh viêm xoang là quét sạch vi khuẩn, vi rút, tác nhân gây bệnh ra khỏi xoang. Để làm được điều này, thuốc kháng sinh là trợ thủ đắc lực nhất giúp giảm triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng và giảm nguy cơ bị viêm xoang mãn tính. Tuy nhiên, dùng thuốc kháng sinh quá mức có thể dẫn đến hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn. Vì vậy, những loại kháng sinh như amoxicillin chỉ nên dùng từ 2-3 tuần. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý để tránh tình trạng cơ thể bị dị ứng với thuốc kháng sinh.

Thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh

Có thể thấy rõ ràng nhất, thuốc tây có thể nhanh chóng làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, nhưng lại gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể. Chưa kể tình trạng lạm dụng thuốc tây để điều trị lâu dài sẽ gây nên hiện tượng "lờn thuốc", dị ứng với thuốc kháng sinh.

Có một cách an toàn hơn để điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả là sử dụng thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược quý từ rừng Nam Cát Tiên, đảm bảo không mang lại tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Đồng thời, hiệu quả điều trị của thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh không hề thua kém các loại thuốc Tây. Thuốc trị viêm xoang Doctor Ninh có tác dụng khắc phục các triệu chứng trên và điều trị bệnh hiệu quả.

  • Thuốc điều trị bệnh viêm xoang mạn tính, dai dẳng.
  • Thuốc điều trị bệnh viêm xoang thể nặng, viêm xoang tái đi phát lại nhiều lần.
  • Giảm các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp như: nghẹt mũi, ngứa mũi, điếc mũi, nhức đầu…

thuoc-chua-viem-xoang-doctor-ninh

Vậy bạn sẽ chọn lựa phương pháp điều trị viêm xoang nào?

--- Thảo dược khỏe ---


Sponsor Ads


About Nguyễn Thư Advanced   Dadaykhoe

20 connections, 0 recommendations, 131 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2016, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Dec 30th 2018 21:23. Viewed 620 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.