Articles

Tự làm rèm cửa handmade như thế nào?

by Remcua 5sao Seoer

Bạn hoàn toàn có thể biến ngôi nhà của mình trở nên xinh đẹp hơn một cách dễ dàng, một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể tự làm rèm cửa hanmade để trang trí nhà của mình, không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên mới mẻ mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản nhỏ cho gia đình.

https://remcua5sao.com/cac-mau-rem-cua-so-dep-nhat-nam-2018

Tự may rèm của hanmade như thế nào?

Nguyên liệu để tự làm rèm cửa hanmade:

  • 1 khổ vải lớn dùng để may rèm: Ở trên thị trường có rất nhiều loại vải khác nhau bạn hoàn toàn có thể mua chúng ở chợ hay bất kỳ cửa hàng may nào, bạn có thể chọn lựa chất liệu voan, lụa, vài thô hay vải cotton tùy theo sở thích của bạn, theo mình thì bạn nên chọn vải thô cứng vì chúng dễ may đồng thời có khả năng chống nắng tốt.

https://remcua5sao.com/rem-vai-cua-so-gia-re-tai-ha-noi

+ Kéo dùng để cắt vải

+ Phấn kẻ

+ Máy may

+ Thước

Dụng cụ để tự may rèm của hanmade

+ Bàn là

+ Kẹp để cố định rèm

+ Thanh treo rèm

+ Vải trắng để may băng cạp

Tự làm rèm cửa hanmade như thế nào?

Sau khi xác định được kích thước tấm rèm mà mình cần may bạn cần đặt tấm vải lên mặt phẳng sau đó gấp đôi miếng vải lại chú ý nên để mặt phải ở bên trong và mặt trái ở bên ngoài.

Tấm vải cần có chiều rộng gấp 1.5 lần so với chiều rộng của khung cửa sổ, chiều dài của tấm rèm bạn có thể may theo ý thích mà mình mong muốn, thông thường chiều dài của tấm rèm cần dài hơn khung cửa sổ 30–40 cm.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ!

Những kích thước trên đây là những số đo áp dụng cho rèm cửa hiện đại ngày nay tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo ý thích của mình khi tự làm rèm cửa hanmade.

Kế tiếp bạn vần gấp 3 mép vải lại khoảng 1cm, cạnh còn lại gấp mép vào khoảng 3–5 cm, dùng bàn là ủi cho thật thẳng.

Dùng máy may may cố định các nếp gấp lại với nhau.

Dùng máy may may cố định các nếp gấp lại với nhau.

Sau khi hoàn thành phần rèm cửa, chúng ta thực hiện phần cố định rèm cửa, các bạn có thể sử dụng kẹp để cố định rèm cửa lên thanh treo hoặc cũng có thể biến tấu bằng cách thắt nơ, có rất nhiều cách để bạn có thể biến chiếc rèm của mình trở nên mới lạ và sáng tạo theo cách riêng của mình.

Tự làm rèm của hanmade đơn giản

Thế là bạn đã hoàn thành chiếc rèm cửa do tự tay mình thiết kế chỉ với vài ba bước đơn giản theo ý thích của riêng mình, không gian nhà bạn trở nên mới mẻ ngya cả phòng khách,, phòng ngủ hay phòng bếp đều được trang trí theo cách riêng của bạn. Một trong những tác dụng tích cực của việc tự làm rèm cửa hanmade chính là bạn có thể thoải mái chọn lựa màu sắc, họa tiết và chất liệu theo ý muốn, bạn có thể dễ dàng thay đổi rèm của theo mùa, dễ dàng bảo quản chúng.

Thông thường khi mà bạn ra cửa hàng để may rèm của thì khá tốn kém, vạy tại sao bạn không bớt chút thời gian và m ột chút khéo léo, sáng tạo của bản thân để sở hữu một chiếc rèm của có 1 không 2 chứ.

Khi mà bạn đã biết may thì việc tạo ra những thiết kế mới lại càng trở nên đơn giản, căn nhà của bạn chắc chăn sẽ vô cùng ấn tượng, còn chàn chờ gì mà không bắt tay vào tự làm rèm của hanmade ngay thôi nào.

BÀI VIẾT GỐC: https://remcua5sao.com/tu-lam-rem-cua-handmade-nhu-the-nao

About Remcua 5sao Freshman   Seoer

2 connections, 0 recommendations, 25 honor points.
Joined APSense since, July 4th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 15th 2018 10:22. Viewed 21 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.