Articles

Sui mao ga co li do hinh thanh tu dau

by Huang Anginee Health and medical

Trong nhưng ngày gần đây có khá nhiều câu hỏi về bệnh sùi mào gà và nguyên do gây ra sùi mào gà. Để có khả năng giải đáp những câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu bệnh sùi mào gà là gì? Như thế nào gọi là sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/hien-tuong-xuat-tinh-nguoc-o-nam-gioi-khong-nen-xem-thuong.html sùi mào gà là căn bệnh đáng sợ bởi bệnh có thể xuyên tái phát gây ra tâm lý lo lắng cũng như ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Bệnh sùi mào gà có ở bộ phận sinh dục hoặc cũng có thể ở các bộ phận khác của cơ thể.

căn nguyên làm sùi mào gà?

lúc đầu ở bộ phận sinh dục của đàn ông hoặc phụ nữ nổi lên những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm. Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và càng ngày càng lớn dần lên trông giống như mào của con gà.

Sùi mào gà sẽ lan rộng ra xung quanh trông giống như hoa súp lơ (ở Ở tại vùng âm hộ của nữ giới sùi mào gà có màu hơi trắng). Bề mặt của sùi mào gà có thể mềm, mủn ra, ẩm ướt. Sùi mào gà sẽ gặp bất kỳ chỗ nào của bộ phận sinh dục đàn ông và phụ nữ. Với đàn ông sùi mào gà có khả năng gặp ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở da bìu. Ở đàn bà, sùi mào gà có thể xuất hiện Vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi con nít và còn sẽ gặp cả ở cổ tử cung. Bệnh sẽ biểu hiện cả vùng hậu môn (cả trong và ngoài).

căn nguyên dẫn tới sùi mào gà là do Human papilloma virut (HPV) dẫn đến nên. Các chủng HPV gây ra bệnh sùi mào gà có thể gây ra phải tổn thương chủ yếu Ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà Vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước thì nguy cơ nhiễm virus rất cao. Tỷ lệ bệnh tăng nhiều trong thời gian gần đây.

Lứa tuổi mắc nhiều nhất là từ 18 – 35 tuổi, bé cũng sẽ mắc sùi mào gà nếu như bị lạm dụng tình dục. Sùi mào gà sẽ không có triệu chứng gì bắt buộc nhiều bệnh nhân để tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới nhận ra ra cũng như đi khám. Có một số bản thân người bệnh có thể bị ngứa nhẹ.

Một nguyên nhân khác cũng là nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà: Tiếp xúc với những vật phẩm hàng ngày có mang virus làm sùi mào gà như, khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu Tay không được vệ sinh gãi Vùng kín hoặc dùng khăn bẩn cũng có khả năng gây lây nhiễm sùi mào gà

nếu như bệnh tiến triển kéo dài hoặc tái nhiễm nhiều lần thì có thể có nguy cơ bị ung thư sinh dục, hậu môn.

trị bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Bệnh sùi mào gà có thể trị bệnh bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp trị bệnh khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị cũng như kỹ thuật.

Để phòng bệnh, buộc phải đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước cũng như sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có thể dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 20th 2017 02:30. Viewed 132 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.