Articles

SEO là gì? - Tầm quan trọng của SEO trong thiết kế Website

by Tran Hoa Marketing

SEO là gì? Đó là câu hỏi thông dụng được đặt ra thường xuyên hiện nay đối với tất cả những ai muốn tìm hiểu về thiết kế Website và truyền thông cho bất kì một thương hiệu hay một sản phẩm nào. Chiến lược SEO vô cùng quan trọng không chỉ trong thiết kế web mà còn có tầm quan trọng cho các chiến dịch truyền thông nói chung. Để một trang web hoạt động hiệu quả, được nhiều người biết đến và mang lại doanh thu tốt thì cần thiết phải có chiến lược SEO tốt. Hiện tại ở Việt Nam, chiến lược SEO ưu tiên và được sử dụng nhiều nhất cho công cụ tìm kiếm là Google. Như vậy, để trả lời cho câu hỏi SEO là gì và làm thế nào để SEO sẽ được nêu ra một cách cơ bản nhất trong bài viết dưới đây.

SEO là gì? - Định nghĩa SEO và và tính ứng dụng của nó 


SEO là gì ? - SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, đã được áp dụng với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google vào năm 1995, nhằm mục đích cung cấp cho người dùng kết quả phù hợp nhất dựa trên những gì họ đang tìm kiếm. 


Trước các công cụ tìm kiếm, các trang web đã được lập chỉ mục theo thứ tự alphabet trong các thư mục như của Yahoo! Giờ đây, các trang web không còn được tham chiếu ở cùng một nơi, chúng xuất hiện ngẫu nhiên theo yêu cầu của người dùng, và đó chính là mục tiêu của SEO, giúp duy trì một trang web xuất hiện với kết quả đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm bằng cách lựa chọn tốt các từ khóa miêu tả rõ nhất lĩnh vực đang nói đến. 


Các công cụ tìm kiếm để thực hiện chiến thuật SEO sẽ khác nhau ở các quốc gia khác nhau, chẳng hạn như ở châu Âu, 94% người dân sử Google để duyệt internet, trong khi ở Nga, công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất là Yandex. Còn tại Hoa Kỳ, 65 % cho Google và 30% cho Bing.


Tiếp đến, các công cụ tìm kiếm xác định các trang web chứa từ khóa nhằm mục đích cung cấp cho người dùng Internet kết quả phù hợp nhất có thể và trình bày kết quả dưới dạng từ trên xuống dưới danh sách các trang web có liên quan nhất đến chủ đề tìm kiếm. Hiện tại, Google tham khảo hàng trăm tỷ trang web. Chính vì vậy, chiến lược SEO  giúp cho các trang web xuất hiện ở vị trí cao nhất, thu hút quan tâm của người dùng nhiều hơn. Giới chuyên môn nhận định rằng SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc những người làm SEO đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. 


SEO là gì? - Sự cần thiết của việc làm việc với cấu trúc trang web 


Câu hỏi cụ thể cho SEO là gì lại tiếp tục được đặt ra. Toàn bộ phần của chiến lược SEO trên trang web được gọi là "On site" và đòi hỏi sự chú ý lớn ở tất cả các giai đoạn, bao gồm cả việc xây dựng trang web. Để dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm, điều cần thiết là phải làm việc trên cấu trúc của trang web mà công cụ tìm kiếm đó sẽ điều hướng, để có thể hiểu chính xác trang web đó. Do đó, cần phải làm việc trên mã HTML của trang web và phát triển cẩn thận cấu trúc của mỗi trang web nói riêng và của trang web nói chung. Cụ thể, để làm SEO, bạn cần một tiêu đề ( H1)  trên mỗi trang, với một lần xuất hiện của từ khóa và đây là tiêu đề quan trọng nhất của trang, được cho là tóm tắt toàn bộ vấn đề được đề cập trong trang. Các từ khóa nên xuất hiện ở đầu tiên hoặc càng gần vị trí đầu càng tốt để robot của Google (Googlebot) có thể nắm bắt nhanh được. Tiêu đề phải được lựa chọn chính xác, với các yếu tố từ vựng gắn liền với từ khóa chính và chủ đề của trang. 

SEO là gì? - Thực hiện chiến lược soạn thảo văn bản trên On site. 


SEO là gì? Khái quát cho câu hỏi này sẽ là việc soạn thảo văn bản. Khi cấu trúc của trang web và từng trang đã được đóng khung chính xác, điều quan trọng là phải biết cách viết nội dung. Để một trang web được nhận diện tốt, trước tiên nó phải được đặt trên một từ khóa cụ thể và cần phải tạo nhiều trang vệ tinh có chứa các từ khóa và đặt vào trang web chính. Do đó, khi tạo một trang web và viết nội dung, cần phải liệt kê tất cả các điều khoản quan trọng liên quan đến lĩnh vực hoạt động của chủ thể đang được đề cập, sau đó xác định xem điều gì sẽ được tìm kiếm nhiều nhất, mà không quá cạnh tranh để tìm ra từ khóa. Từ khóa phải là chủ đề của một bài viết, và chủ đề cho toàn bộ trang. Điều quan trọng là mỗi từ khóa này được liên kết theo chủ đề với chủ đề chính của trang web và trên hết chúng phải là từ khóa được tìm kiếm nhiều, bởi vì nguyên tắc của SEO là cải thiện số lượt truy cập của người dùng Internet. 


Nói tóm lại, câu hỏi SEO là gì việc triển khai chiến lược SEO nói chung và trong một doanh nghiệp nói riêng là rất cần thiết đối với một trang web nội dung, với mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập của người dùng vào các trang web. Để trang web có khả năng hiển thị thực sự trên internet,đặc biệt là công cụ tìm kiếm của Google thì cần những chiến lược SEO cả trong quá trình phát triển trang web, mà còn khi viết các trang nội dung khác nhau. Tất cả các tác nhân tham gia quản lý trang web đều có vai trò tham chiếu trong việc thiết lập một chiến lược thích nghi với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm. Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

56 connections, 1 recommendations, 268 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Feb 25th 2020 21:10. Viewed 240 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.