Articles

Sự hồi hộp trong golf bị giảm khi khoảng cách bóng ngày càng tăng?

by Thu Huong ha noi

USGA và R&A đã đưa ra 13 trang báo cáo ngắn gọn chứng minh việc cải tiến nhằm cải thiện khả năng đánh bóng có thể sẽ gây ra tác động không hẹp tới sự hấp dẫn của bộ môn thể thao thời thượng này.

Câu hỏi được đặt ra là liệu khoảng cách ngắn và dài có trở thành vấn đề lớn trong golf? Rõ ràng là việc duy nhất có thể bảo vệ được sự phát triển của gôn trong tương lai đó là golf sẽ không thể tiếp đến cải thiện khoảng cách đánh giống như thời điểm Ngày nay

không những vậy báo cáo vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể nhưng cũng đã đưa ra được 1 số gợi ý như: tuân thủ gậy và bóng; các luật địa phương áp dụng cho phép một vài sân yêu cầu hạn chế thiết bị sân golf trong khi chờ kế hoạch cụ thể. Dự kiến kế hoạch chi tiết sẽ được USGA và R&A công bố trong tháng đến.

Sự thú vị trong golf ngày càng giảm khi khoảng cách bóng ngày càng tăng

Sự thú vị trong gôn ngày càng giảm khi khoảng cách bóng ngày càng phát triển

Sự thú vị trong golf bị giảm khi khoảng cách bóng ngày càng tăng?

Chúng ta cùng nhìn lại về golf để so sánh, vào những năm 1800 thì các gôn thủ có cú driver 160-200 yard được xem là đánh tốt và cao nhất là 220 yard.

5 1900-1930, khi bóng golf thay thế cho gutta percha thì một số cú đánh rơi vào khoảng 220-260 yard được xem là trung bình. Gôn ngày càng tăng thì sự cải tiến về bóng và gậy đều có thể giúp tăng cao khoảng cách đánh bóng. Cho tới cuối năm 2019 thì điểm driver của 20 người chơi golf đánh xa nhát ở European và PGA tours trung bình đã đạt tới 310 yard

Thời gian gần đây, một vài kỷ lục về khoảng cách phát bóng được xác lập nhiều hơn đã giúp thu hút khán giả. Ngoài ra, việc chỉ dẫn các kỹ thuật swing và việc kinh doanh những thiết bị, phụ kiện golf cũng nâng cao mạnh mẽ nhưng lại là gánh nặng với một số sân gôn. Tại sao lại như vậy?

Khoảng cách bóng tăng đồng nghĩa với sân golf phải dài hơn

khoảng cách bóng tăng đồng nghĩa với sân golf phải dài hơn

Bởi vì khi cú đánh càng dài thì một vài nhà đầu tư lại phải phát triển thêm chiều dài cho sân gôn mini. Việc phát triển chiều dài sân golf mini sẽ làm thời gian chơi bị kéo dài ra khi người chơi đánh bóng hỏng. Khoảng cách thay đổi cũng khiến chiến thuật thi đấu bị thay đổi, một số nơi bẫy trở ngại sẽ dễ dàng được vượt qua bởi cú đánh đủ xa và làm cho golf trở nên kém thú vị hơn. Một số sân golf dài sẽ làm nâng cao thêm gánh nặng cho kinh tế và môi trường. Một vài nhà đầu tư sân tập gôn sẽ tốn nhiều giá tiền để xây dựng, cải tạo và duy trì. Và chắc chắn sẽ không có sự đồng bộ trong việc cải tiến kỹ thuật với việc tăng cao chiều dài sân gôn mini.

CEO USGA Mike Davis đã cho biết: Tôi nghĩ rằng gôn đang tăng cao sai hướng và tôi thấy 1 cơ hội để có thể thay đổi điều này. Nếu một vài chi phí trên sân golf mini cải thiện lên thì golfer sẽ phải chịu hoặc chủ sân gôn mini sẽ gặp trở ngại về tài chính. Đi kèm với đó là chất lượng phục vụ trên sân golf mini sẽ bị giảm sút.

năm 2002, USGA và R&A cũng đã đưa ra báo động về bóng dài. Ngoài ra tính tới thời điểm này thì USGA và R&A mới có thu thập và số liệu phân tích cụ thể để chứng minh cho kết luận của mình là đúng.

Khi bóng golf được đánh ngày càng xa mà một số sân tập golf chưa kịp cải tiến để phù hợp thì những phòng golf 3D trong nhà sẽ được gôn thủ lựa chon nhiều hơn để luyện tập cũng như thi đấu. Đây cũng là 1 tín hiệu tốt cho nhà đầu tư muốn lắp đặt chơi golf 3D trong nhà để kinh doanh


About Thu Huong Advanced   ha noi

20 connections, 1 recommendations, 125 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Feb 10th 2020 04:41. Viewed 24 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.