Articles

Rửa xe ô tô không cần nước là gì?

by Le Nhi Marketer

Rửa xe ô tô không cần nước là loại công nghệ rửa xe mới mà nhiều người còn mơ hồ chưa hiểu rõ hoặc lần đầu nghe đến tên. Cụ thể rửa xe ô tô không cần nước là gì và rửa có sạch không?

1. Rửa xe ô tô không cần nước là gì?

Rửa xe ô tô không cần nước là công nghệ rửa xe thông minh sử dụng hỗn hợp dung môi hữu cơ để hòa tan các chất bẩn bám trên xe ô tô. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau đi vết bẩn đó, xe của bạn sẽ được làm sạch như rửa xe với nước thông thường.

Vậy mức độ làm sạch của công nghệ này thế nào?

2. Rửa xe ô tô không cần nước có sạch không?

Theo nhà sản xuất công bố, dung dịch dùng để rửa xe không cần nước chỉ phù hợp với việc làm sạch đất cát, các vết bẩn dễ hòa tan và không quá nhiều bụi bẩn. Với những vết bẩn do dầu nhớt thì người dùng vẫn phải sử dụng khăn để làm sạch lại, cần nhiều thời gian kỳ cọ hơn. 

Ngoài ra phương pháp này cũng có nhược điểm là tốn nhiều chi phí hơn về thời gian và tiền bạc so với việc vệ sinh xe bằng máy rửa xe truyền thống. Do đó nên phương pháp này chưa thật sự được sử dụng phổ biến hiện nay.


Mặc dù vậy nhưng phương pháp rửa xe không cần nước này cũng có những ưu điểm:

- Trong dung dịch rửa xe không nước chứa chất làm bóng: Sau khi lau phần chất lỏng và vết bẩn trên xe, bạn sẽ thấy có một lớp mỏng còn lại trên bề mặt xe ô tô. Lớp bảo vệ này có khả năng chống lại được các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài làm hư hại tới sơn xe. Thông thường, lớp bảo vệ này sẽ bảo vệ cho xe của bạn trong 6 tuần ở điều kiện thường.

- Tiện dụng: với phương pháp rửa xe này, bạn có thể làm sạch cho xe ở mọi nơi, mọi lúc vô cùng tiện dụng và không bị phụ thuộc vào nguồn nước.

- Tiết kiệm nước do không sử dụng nước.

- Với công nghệ này, người dùng sẽ không phải tiến hành chà cọ lên trên bề mặt của xe, giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn có thể bám vào khăn lau làm xước sơn xe.

Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay hầu hết người dùng vẫn ưa chuộng rửa xe theo phương pháp truyền thống. Vì phương pháp này khách hàng sẽ thấy xe của mình được kỳ cọ, chăm sóc sạch sẽ, đồng thời chi phí cho mỗi lần xịt rửa cũng thấp hơn.

Chính vì vậy, việc sử dụng máy rửa xe gia đình, máy xịt rửa cao áp để làm sạch như phương pháp truyền thống vẫn là một trong những cách phù hợp nhất.

Tham khảo một số máy rửa xe gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay:

- Máy rửa xe gia đình Lutian LT 210G giá bán 1.650.000 

- Máy rửa xe Karcher K 2.360 giá bán 2.961.000

- Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 110  Giá bán:2.178.000 



Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 206 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 20th 2021 03:01. Viewed 141 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.