Articles

Phải làm sao khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

by Thu Huong ha noi

Không giống như chơi golf trong phòng golf 3D trong nhà và trong thảm tập golf, khi lên sân bạn cùng người thân sẽ gặp phải hết sức nhiều chướng ngại vật làm ảnh hưởng tới cú đánh. Ngoài các yếu tố của thời tiết như nắng, mưa, sức gió thì còn cực kỳ nhiều bẫy được nhà ngoài mặt sân golf lắp sẵn: bẫy cát, hồ nước, bụi cây, bãi cỏ dày.... Mặc dù, chúng ta cũng không thể kể đến một vài địa điểm lắp vòi phun nước tự động. Vậy nều vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng của bạn cùng gia đình thì bạn sẽ làm thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Phải làm sao khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

Trên bất cứ sân tập gôn nào thì ở nơi sát green cũng có vòi phun nước. Trong các vòng đấu gay cấn thì vật cản này là điều làm cho golfer gặp khá nhiều trở ngại. Vậy trong tình huống nào bạn sẽ được quyền giải thoát gậy mà không bị phạt?

Theo quy định mới nhất của USGA thì vòi phun nước là một vật thể nhân tạo không thể di dời được và không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của sân tập gôn. Theo điều luật 16.2, trong trường hợp vật thể di không thể di dời trên sân golf mini thuộc về điều kiện sân bất thường thì bạn cùng người thân có thể dùng quyền giải thoát bóng và không bị phạt gậy trong trường hợp sau:

Giải thoát bóng khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

Giải thoát bóng khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

Theo hình bên trên, nếu bóng rơi ngay vào vòi nước hoặc vòi nước gây anh hưởng tới tư thế setup, hướng swing thì người chơi được quyền giải thoát bóng. Giải thích cụ thể bức ảnh ở trên trong trường hợp bạn cùng gia đình giải thoát bóng khỏi đường car path:

+ tình huống B1 là bóng nằm trong vòi nước thì bạn có quyền thả bóng ở vị trí P1 trong khoảng một gậy

+ trường hợp B2 thì vòi nước gây nên tác động tới thế đánh và bạn cùng gia đình có quyền giải thoát sang địa điểm P2

nếu như không nằm trong 2 trường hợp trên bạn không có quyền giải thoát bóng. Đặc biệt nếu như bóng của bạn cùng người thân rơi ở khu vực gần green nhưng vòi nước trên sân nằm giữa bóng và lỗ cờ golf bạn cũng không được giải thoát bóng trừ khi có luật phụ dành cho tình huống này được dùng thêm.

Giải thoát bóng khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng có bị phạt gậy không

Cụ thể về luật phụ là có thể cho người chơi quyền giải thoát bóng mà không bị phạt gậy nếu vòi nước nằm cạnh green cách nơi của bóng tầm khoảng hai gậy và nằm ngay trên đường đánh của người chơi. Khi luật phụ này được áp dụng thì người chơi chỉ cần tìm 1 nơi để thả bóng trong khảng cách là 1 gậy so với khu vực bóng Lúc đầu. Đặc biệt, nơi thả bóng không được gần lỗ cờ golf hơn và nơi này không có vòi nước cản trở hướng đánh. Ngoài ra, trước khi dùng luật phụ này thì bạn cùng gia đình phải tìm hiểu chắc chắn rằng ban tổ chức giải có dùng luật này hay không nếu như không muốn vi phạm luật.


About Thu Huong Advanced   ha noi

20 connections, 1 recommendations, 118 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Jan 17th 2020 03:49. Viewed 22 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.