Articles

Phá thai bằng thuốc có đau không?

by Ngọc Lan Bác Sĩ OnLine
Phá thai bằng thuốc là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, phá thai không phải là việc đơn giản và bạn không thể tự thực hiện được ở nhà, điều này sẽ gây ra sự nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Phá thai bằng thuốc có đau không? các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Phá thai bằng thuốc có đau không

Hỏi: Chào bác sĩ! em có một câu hỏi, rất mong được sự hồi âm sớm từ phía các bác sĩ của phòng khám. Em và bạn trai có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, cho đến tháng vừa rồi em thấy bị chậm kinh 1 tuần. Em mua que thử thai về thử thì phát hiện 2 vạch, đi siêu âm thì bác sĩ nói thai nhi đã được 5 tuần 4 ngày. Chúng em đều chưa ổn định công việc nên không muốn có con vào thời điểm này. Bác sĩ cho em hỏi: tuổi thai của em như vậy có áp dụng hình thức phá thai bằng thuốc được không? và phá thai bằng thuốc có đau không ạ? Em xin chân thành cảm ơn (Em gái giấu tên)

Trả lời: Bạn thân mến! trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám giải đáp như sau:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chỉ được áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. Trong trường hợp của bạn, tuổi thai là 5 tuần 4 ngày thì việc phá thai bằng thuốc có thể áp dụng được. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc tại các hiệu thuốc bên ngoài để phá thai, điều này rất nguy hiểm, thậm chí nó có thể đe dọa đến tính mạng của bạn. Việc phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín dưới sự theo dõi và giám sát của bác sĩ.

Một số biến chứng có thể gặp phải khi phá thai bằng thuốc:

- Thai chết lưu: Nếu việc phá thai bằng thuốc thực hiện không thành công, thai nhi vẫn còn trong tử cung thì sẽ gây ra hiện tượng thai chết lưu. Nếu thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ sẽ gặp các rối loạn về đông máu gây băng huyết nặng, ảnh hưởng đến tính mạng

- Thai dị tật: Nếu thai không chết lưu thì trường hợp thai bị dị tật sau khi phá thai bằng thuốc không thành công là rất cao (khoảng 90%), điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của đứa trẻ về sau này.

- Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới: Như đã nói ở trên, nhiều chị em phá thai bằng thuốc có thể gặp các tác dụng phụ như: băng huyết kéo dài, đau bụng thường xuyên, rong huyết, sốt, ớn lạnh… Thêm nữa, phá thai bằng thuốc có thể gây sót nhau thai hoặc sót thai gây thủng tử cung, chảy máu tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ, dẫn đến khả năng vô sinh sớm.

Bạn thân mến! các thông tin trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về phương pháp phá thai bằng thuốc. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể, không phải bản thân muốn làm như nào là cũng được. Phá thai bằng thuốc còn phải dựa trên tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn cũng như tiền sử bệnh của bạn trước kia. Một lời khuyên nữa đó là: khi hai bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình và nuôi con nhỏ thì tốt nhất nên sử dụng biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa giải đáp thắc mắc của một độc giả về vấn đề “phá thai bằng thuốc có đau không?”. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0386977199 để được tư vấn miễn phí.
Theo: http://phongkhamdakhoahanoi.net/pha-thai-bang-thuoc-co-dau-khong/

Sponsor Ads


About Ngọc Lan Advanced   Bác Sĩ OnLine

53 connections, 4 recommendations, 296 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 27th 2019 04:06. Viewed 571 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.