Articles

Những Lưu Ý Khi Đi Chợ Đà Lạt

by Minh Nguyễn w88tel
Chợ âm phủ Đà Lạt là tên gọi của chợ Đà Lạt về đêm hay chợ đêm.
Tại chợ Đà Lạt hầu như hoạt động từ sáng đến tối không ngừng nghỉ. Đầu giờ đêm là hoạt động buôn bán, ăn uống phục vụ khách du lịch. Về khuya và rạng sáng không còn khách du lịch chợ Đà Lạt chính là chợ đầu mối. Hàng hóa nông sản từ khắp nơi tập trung về đây. Nếu bạn đi chợ vào lúc này sẽ mua được rau rất tươi ngon và giá rất rẻ. Chợ Đà Lạt nằm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc Phường 1,Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Chợ đêm Đà Lạt chính là chợ Đà Lạt, ban ngày nó như một chợ phố thông thường. Những hàng quán bán đồ ăn, hàng tiêu dùng và có những hàng đặc sản, quần áo. Nhưng về đêm thì khác, người ta không bán hàng tiêu dùng hay thịt cá mà chuyển sang một dạng chợ đêm phục vụ du lịch. Ở chợ đêm bán những món ăn đường phố, hàng lưu niệm, và cả những gian hàng đặc sản địa phương.


Nếu bạn lần đầu đến Đà Lạt và chưa hình dung được chợ Đà Lạt ở đâu hãy gỏ địa chỉ bạn đang đứng vào chợ Đà Lạt map nhé.
Chợ Đà Lạt có gì.
Hai điểm thú vị nhất ở chợ đêm Đà Lạt chính là món ăn đường phố và thế giới đặc sản Đà Lạt.


1. Nên ăn gì tại chợ đêm ?
Theo mình bạn chỉ nên ăn thử những món ăn nhẹ như đồ nướng, khoai lang, bánh tráng, sửa ngủ cốc nóng. Nếu muốn thử những món khác như bún phở, cháo hay hải sản thì nên đến nhà hàng để ăn thì hay hơn.
Ngoài những món ăn đường phố thì tại chợ đêm cũng có những hàng đặc sản mứt, trà bạn có thể thử cho biết.
Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của thành phố, bạn có thể tham khảo thêm về thông tin, địa chỉ quán tại đây.
2. Nên mua gì ở chợ Đà Lạt ?
Ở chợ đêm Đà Lạt có những thứ bạn có thể mua về làm quà như:
Nông sản: Những loại rau củ như cà rốt, cà chua, ớt Đà Lạt, súp lơ, cải….hầu như mùa nào cũng có, giá cũng không quá đắt nên bạn có thể đóng thùng, phí đóng thùng tầm 5.000đ/thùng. Những loại nông sản như bơ, dâu tây, atiso thì theo mùa và giá cũng thay đổi theo từng mùa.
Đặc sản mứt trà: Tại chợ Đà Lạt có đến hằng trăm loại mứt trà khác nhau, nhưng để yên tâm phần nào thì bạn nên mua ở những cửa hàng uy tính như L’angfarm.

Sponsor Ads


About Minh Nguyễn Freshman   w88tel

0 connections, 0 recommendations, 32 honor points.
Joined APSense since, November 3rd, 2016, From hcm, Vietnam.

Created on Jun 11th 2018 21:38. Viewed 187 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.