Articles

Đánh giá camera của Meizu Pro 7 – đẹp hơn bạn nghĩ

by Diu Duong Web Designer

Meizu Pro 7 là model khá ấn tượng của nhà sản xuất công nghệ đến từ Trung Quốc, thiết bị sở hữu cụm 2 chiếc camera và màn hình phụ nhìn vô cùng hấp dẫn.

Khả năng chụp ảnh trên Meizu Pro 7 khá tốt nếu không muốn nói là xuất sắc. Những trải nghiệm cho thấy máy chụp đêm khá đẹp nếu không muốn nói là xuất sắc, còn những thứ khác chỉ được đánh giá trung bình.

Thông số cấu hình camera của Meizu Pro 7 bao gồm một chiếc camera trước độ phân giải 16MP và ống kính có tiêu cự f/2.0. Ngoài ra, chiếc camera sau là hệ thống camera kép độ phân giải 12MP, ống kính khẩu độ f/2.0, có hỗ trợ lấy nét theo pha và đèn flash sở hữu 2 tông màu, quay video 4K.

Có lẽ ưu điểm nổi bật nhất trên chiếc camera của điện thoại Meizu Pro 7 chính là tính năng chụp nhiều khung hình vô cùng hữu ích.

Khả năng xóa phông

Tính năng này có lẽ chỉ để cho có thôi, chứ không thật sự tốt nếu không muốn nói là tồi. Hình ảnh chụp ly cà phê dưới đây bạn có thể nhận thấy nhìn hình hơi giả. 

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_4.jpg…

Dynamic Range

Tuy HDR đã bật nhưng bạn không thể giữ được quá nhiều chi tiết nếu như chụp ngoài nắng. Thực tế thì chuyển qua camera trắng đen nhưng kết quả không tốt.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_7.jpg…
Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_mono_16.jpg…

Camera trắng đen


Camera không thể điều chỉnh được độ sáng khi chụp ảnh và điều này rõ ràng là một thiếu sót lớn. Nhiều người đã kỳ vọng rất nhiều ở chiếc camera trắng đen này nhưng lại làm cho người dùng phải thất vọng. Thực tế bức ảnh nếu bạn chụp tối để diễn sâu thì tương đối khó khăn bởi không có vùng nào quá sáng trong bức ảnh này để bạn có thể chạm vào máy.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_mono_4.jpg…

Màu sắc, độ nét

Dynamic Range trên Meizu Pro 7 không thực sự ấn tượng. Chất lượng ảnh ẫn ở mức khá tốt chứ chưa thực sự tốt như trên các model cao cấp hiện nay như Samsung Galaxy S8, iPhone 7

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_6.jpg…
Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_8.jpg…
Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_9.jpg…
Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_10.jpg…

Mình có chụp một số ảnh trong chùa. Ánh sáng ở đây khá phức tạp vì có những chỗ rất sáng nhưng cũng có chỗ khuất sáng tối "thui". Pro 7 có ảnh ra khá giống với những gì mình nhìn bằng mắt. Đây là điểm các bạn cần lưu ý. Có một số máy khi ra ảnh sẽ có mức độ xấu/ảo khác với thực tế. Tùy theo mỗi người mà có thích việc này hay không.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_11.jpg…

Nắng nhẹ xuyên qua lá cây chiếu nhẹ lên đầu con sư tử đá. Mình thích tấm này vì nhìn trong trẻo, mọi chi tiết màu sắc đều rõ ràng. Màu đỏ cũng tái hiện tốt và cân bằng trắng chính xác. Nhưng vì mình bật HDR auto nên có thể một số bạn sẽ không thích do tương phản không cao.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_12.jpg…

Ăn sáng muộn sau khi đi 1 vòng Sài Gòn để tìm chỗ ngồi. Dù không có chút nắng nào nhưng mà mảnh giấy trắng vẫn bị cháy. Nhưng dù sao thì mình vẫn có được 1 bức hình đồ ăn khá ngon đó chứ.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_13.jpg…


Chỗ này bữa nay còn có chương trình cắt tóc miễn phí nữa.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_14.jpg…

Mình có sở thích là nhìn nắng vàng buổi sáng hoặc chiều tà. Nắng lúc này rất vàng và nhẹ. Một màu vàng bao phủ mọi thứ nhìn cực kì thích. Pro 7 vẫn giữ được màu nắng nhưng so với thực tế ngoài thì hơi ít vàng hơn 1 chút.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_19.jpg…


Lấy nét

Meizu Pro 7 lấy nét dù chưa thực sự gọi là rất nhanh nhưng lại khá chính xác dù vật thể hơi nhỏ hay ngược sáng.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_17.jpg…


Chụp đêm

Đây là điểm gây ấn tượng với mình nhất trên Pro 7. Mình luôn mở tính năng chụp nhiều ảnh để giảm nhiễu hạt khi thiếu sáng. Ảnh ra cực kì ấn tượng. Có những tấm ISO lên tới 6400 nhưng vẫn ở mức có thể sử dụng. Mình cảm giác như ISO dưới mức 5000 đối với Pro 7 cũng không làm mất quá nhiều chi tiết hay "nổi hột" đầy trên hình.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_color_16.jpg…

Camera trắng đen riêng biệt

Dù đó không phải là mới nhưng cũng đáng cân nhắc đối với những bạn thích thể loại ảnh đơn sắc này. Trên lý thuyết là cái camera đơn sắc này sẽ có dãy tương phản động lớn hơn, giữ được nhiều chi tiết cũng như chi tiết ảnh khi zoom lên sẽ cao hơn so với camera màu cùng thông số. Nhưng cũng khá đáng tiếc, điều này lại không thấy được trên Meizu Pro 7. Nếu so với P9 từ Huawei thì cách rất nhiều chứ đừng nói đến P10 hay P10 Plus. Mình không thể làm được nhiều trên cụm camera đơn sắc này. Chỉ đơn giản là chụp và xem lại hình mà thôi.

Đang tải tinhte_chup_nhanh_meizu_pro_7_mono_9.jpg…

Đa phần ảnh trắng đên trên Pro 7 sẽ khá nhợt nhạt chứ không có tương phản cao. Đây là số ít những tấm mà mình cảm thấy tương phản cao và nhìn đỡ hơn khá nhiều. Nhưng có thể đây là bản thử nghiệm nên hy vọng trên bản thương mại sẽ có sự khác biệt hơn.

Cũng may là Meizu còn giữ lại tính năng giảm nhiễu hạt bằng cách chụp nhiều tấm trên cả camera đơn sắc này.

Nhìn chung Meizu Pro 7 là model có vẻ ngoài tuy thô kệch nhưng xét về tổng thể thì nó được đánh giá ở mức tốt. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng chụp được bức ảnh một cách nhanh chóng. Nhưng, điểm sáng giá nhất trên model này có lẽ là nằm ở khả năng khử nhiễu trong khi chụp ảnh thiếu sáng.


Sponsor Ads


About Diu Duong Senior   Web Designer

271 connections, 1 recommendations, 991 honor points.
Joined APSense since, April 1st, 2014, From hanoi, Vietnam.

Created on Oct 4th 2017 00:05. Viewed 725 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.