Articles

Nguyên nhân gây ra bệnh tai mũi họng

by tynatran9291 Trần 1991

Tình trạng đau họng và viêm mũi không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu gặp phải tình trạng đau họng kèm viêm mũi dị ưng kéo dài thì nhất định bạn phải thăm khám sớm. Đó chính là dấu hiệu cho biết bạn đang có nguy cơ mắc phải bệnh tai mũi họng,một căn bệnh ảnh hưởng không ít tới sức khỏe và gây ra khó chịu cho người bệnh.

>>> Địa chỉ khám chữa tai mũi họng uy tín tại tpHCM: phòng khám đa khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân gây ra bệnh tai mũi họng

Bình thường, nhắc tới bệnh tai mũi họng là người ta thường nghĩ ngay tới tác nhân thời tiết, môi trường, nhưng "kẻ thù" không kém hiểm nguy của tai mũi họng còn đến từ chính những thói quen rất phổ biến trong thời hiện đại như:

- Nghe bằng tai nghe với âm lượng lớn: rất nhiều người bệnh tới thăm khám trong tình trạng tai mắc chấn thương âm do nghe tai nghe tần số quá cao. bệnh này nếu như không được điều trị bệnh kịp thời tai sẽ dần mắc điếc. Thực tế, không ít người đã mắc giảm thính lực vĩnh viễn do sử dụng tai nghe.


- Hút thuốc và uống rượu không đảm bảo chất lượng: Thuốc lá là tác nhân số một gây nên ung thư vòm họng. Còn rượu không đảm bảo chất lượng có khả năng làm cho bỏng thanh quản. Đây là thời cơ để rất nhiều mẫu bệnh tấn công vòm họng như viêm họng, viêm amidan...

>>> Tìm hiểu thêm về viêm xoang: 

https://benhvientaimuihong.vn/dau-hieu-nhan-biet-viem-xoang-sang-cap-chinh-xac-nhat-551.html

https://benhvientaimuihong.vn/nam-ro-trieu-chung-viem-xoang-sau-de-kip-thoi-chua-tri-550.html

Biến chứng của bệnh tai mũi họng

Bệnh ở tai mũi họng hiểm nguy vì nếu không điều trị bệnh tận gốc căn bệnh dễ trở buộc phải mạn tính và là tác nhân gây rất nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chẳng hạn như viêm mũi lúc không chữa bệnh triệt để có khả năng gây viêm tai (làm giảm sức nghe cũng như gây ra một số biến chứng tiêu cực như viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên, liệt mặt...), viêm thanh quản (bệnh làm cho biến đổi chất giọng) hoặc viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi. Chứng viêm tai cũng có thể gây nên tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá Đôi khi kèm theo suy dinh dưỡng.

Trong khi đấy viêm xoang lại có thể gây ra nhiễm trùng ổ mắt, đây là một hậu quả nghiêm trọng, đe dọa thị lực, thậm chí là tính mạng người bị mắc bệnh. hiểm nguy hơn, vi khuẩn của amidan còn có khả năng xâm nhập vào khớp, tim, thận và có thể để lại một số tác hại khôn lường như viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim, viêm tim...

Tai mũi họng là cửa ngõ của đường thở nên những trục trặc ở cơ quan này có khả năng gây tắc thở nhanh chóng. Viêm họng cấp, viêm phế quản cấp ở trẻ em, dị vật... Là các căn bệnh bắt buộc điều trị bệnh sớm nhất có khả năng.


Ngăn ngừa bệnh tai mũi họng

- Vệ sinh tai mũi họng bằng nước muối: nên vệ sinh mũi, họng bằng cách súc miệng nước muối hay xịt nước muối biển ba tới bốn lần mỗi ngày. Lưu ý, một số loại nước muối dạng bình xịt có áp lực mạnh không cần sử dụng cho trẻ nhỏ dưới một tuổi, hãy dùng nước muối 0,9% cho trẻ lứa tuổi này.

- Đeo khẩu trang khi ra đường, giảm thiểu tiếng ồn ngoài tác động hàng ngày vào tai.

 - Thường xuyên đi thăm khám căn bệnh tại một số p.khám chuyên khoa sẽ giúp sớm phát hiện ra các căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng và ung thư thực quản...

- Vào một số đợt thời tiết chuyển mùa, việc giữ ấm cổ, đặc biệt với trẻ em là quá quan trọng để ngăn ngừa những bệnh tai mũi họng.

Mắc phải triệu chứng bệnh này thì cần nhất là nên tìm một cơ sở  y tế để bạn thăm khám và điều trị sớm. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu : https://dakhoahoancau.vn/ là địa chỉ khám chữa chuyên khoa tai mũi họng cực hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ phòng khám tại 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố HCM. Địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của bạn.  


About tynatran9291 Trần Advanced   1991

52 connections, 0 recommendations, 214 honor points.
Joined APSense since, October 1st, 2016, From TPHCM, Vietnam.

Created on Jul 22nd 2018 00:35. Viewed 201 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.