Articles

Nguyên do chơi golf lại giúp người cao trung niên tăng tuổi thọ?

by Thu Huong ha noi

Trên nhiều quốc gia, gôn đã là bộ môn thể thao phong phú của người cao tuổi. Đặc biệt là tại Mỹ đã có đến 25 triệu golfer và tổng thống Donal Trump không phải là ngoại lệ. Trong suốt ba năm cầm quyền, ông đã có hơn 260 ngày trên sân tập golf để thể hiện niềm yêu thích của mình với bộ môn thể thao này. Dù đã bước sang tuổi 73 nhưng ông vẫn sở hữu một số cú swing vô cùng mạnh mẽ, 1 sức khỏe dẻo dai không kém gì golfer trẻ tuổi. Một vài nhà nghiên cứu, một vài chuyên gia sức khỏe cũng khuyên người cao tuổi nên lựa chọn môn thể thao golf để luyện tập nếu như muốn có sức khỏe dẻo dai. Tại sao vậy?

Chơi golf giúp người cao tuổi kéo dài tuổi thọ

Chơi gôn giúp người cao tuổi kéo dài tuổi thọ

Tại sao lại lựa chọn chơi gôn để cải thiện sức khỏe?

1 nhà nghiên cứu dữ liệu từ Zeenat Qureshi Stroke Institute về một vài yếu tố tạo nên khả năng mắc bệnh tim mạch và đột quỹ ở người cao tuổi đã đưa ra kết quả cụ thể như sau:

Trong tổng số 5900 người tham dự nghiên cứ thường xuyên hoặc đã từng chơi golf, có khoảng tầm 380 người ra sân ít đặc biệt là 1 lần/ tháng. Kết qua cho biết không có nhiều sự khác biệt về tỉ lệ đau tim hoặc đột quỵ giữa người chơi ít và người chơi nhiều trong tháng. Bởi thế, golf không phải là yếu tố giúp người chơi chống lại đột quỵ và đau tim. Không những thế, đối với một vài golfer và không chơi gôn thì tỉ lệ golfer sẽ thấp hơn 8% so với người không chơi golf khi bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch.

bởi thế, dù không chứng minh được gôn giúp giảm trình độ, kỹ năng, level đau đớn tim và đột quỵ nhưng một vài chuyên gia khẳng định: chơi gôn là 1 yếu tố gấp chống lại nguy cơ tử vong sớm ở người cao tuổi.

mặc dù, việc đi bộ cường độ thấp và tiến hành một vài cú đánh đơn giản, hít thở không khí trong lành, ít ô nhiễm trên sân gôn mini cũng đem đến vô cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe.

không chỉ vậy nghiên cứu đưa ra thì tỉ lệ golfer thấp hơn người không chơi nhưng cũng không thể khẳng định được golf làm giảm trình độ, kỹ năng, level tử vong sớm. Bởi vì còn cực kỳ nhiều yếu tố tác động như: hút thuốc lá, thức đêm, hay một số hành vi không lành mạnh. Nhưng nhắc chung thì chơi golf giúp người ta khỏe mạnh hơn vì thường xuyên đi bộ, thực hành những bài tập làm giãn gân cốt...

những nghiên cứu khác cũng chỉ ra bất cứ hoạt động thể chất nào, trong cường độ nào thì cũng đều có thể giảm trình độ, kỹ năng, level tử vong. Một số người cao tuổi nếu như ham mê gôn thì nên tiếp theo duy trì vì đi bộ thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe và phát triển tuổi thọ

không những vậy, ngủ đủ giấc, dinh dưỡng cân bằng, không dùng một số chất có ga, cồn, giảm thiểu thực phẩm chế biến sẵn cũng giúp mọi người nâng cao sức khỏe và giảm khả năng tử vong sớm.

các người trẻ tuổi phải di chuyển nhiều, công việc bận rộn nên ít có thời gian chơi gôn. Do đó, họ thường đầu tư thiet bi golf tại nhà như: thảm phát bóng golf và lưới đánh golf... Để thỏa mãn đam mê. Đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý bởi chơi golf tại nhà giúp họ giảm căng thẳng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm giá tiền...


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Feb 15th 2020 02:06. Viewed 362 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.