Articles

Lucky88 đưa tin: Nhà vô địch Muay Thái qua đời vì dính đòn hiểm

by Nguyễn Như Benh tri

Nhà vô địch Muay Thái người Thái Lan, Panphet Phadungchai đã qua đời sau khi dính chấn thương sọ não trong trận đấu hôm 15/7.


Nhà vô địch Muay Thái qua đời vì dính đòn hiểm

Hôm 15/7 vừa qua, nhà vô địch Muay Thái nghiệp dư thế giới năm 2019, Panphet Phadungchai đối đầu với võ sĩ người Pháp Anthony ở sự kiện Fighter X. Diễn biến trận đấu khá căng thẳng. Bước ngoặt xảy ra ở thời điểm cuối hiệp cuối cùng, Anthony tung đòn cùi chỏ vào hàm Panphet khiến võ sĩ người Thái Lan lăn ra bất tỉnh.

Nhà vô địch Muay Thái qua đời vì dính đòn hiểm - 1
Sau tình huống này, Anthony đã được xử thắng knock-out, trong khi Panphet Phadungchai bất tỉnh và được đưa tới bệnh viện. Điều đáng nói là các bác sĩ chẩn đoán võ sĩ người Thái Lan bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Sau hơn một tuần điều trị, tình trạng sức khỏe của Panphet Phadungchai ngày càng xấu đi. Điều thần kỳ đã không xảy ra khi anh đã qua đời. Thông tin trên đã được gia đình của Panphet Phadungchai xác nhận.

Sự qua đời của Panphet Phadungchai khiến làng võ thuật chấn động. Năm nay võ sĩ này mới 25 tuổi và vừa đón đứa con đầu lòng. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV đã chỉ trích Ban tổ chức giải đấu không chuẩn bị kỹ phương án y tế. Ngoài ra, một số khác cho rằng môn Muay Thái quá khốc liệt và không quan tâm tới tính mạng của võ sĩ.

Panphet Phadungchai tên thật là Sarayut Klinming. Anh từng thi đấu cho đội tuyển Muay - Kickboxing Thái Lan. Trong sự nghiệp, anh từng giành chức vô địch giải Muay Thái nghiệp dư thế giới năm 2019 và giành huy chương bạc kickboxing ở SEA Games 30.

Hai "đả nữ" Việt Nam giành huy chương vàng giải vô địch Muay Thế giới
Hai "đả nữ" Việt Nam là Huỳnh Hà Hữu Hiếu và Bảng Thị Mai đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết và mang về huy chương vàng cho đội tuyển Muay Việt Nam ở hạng cân 45kg và 60kg.

Thêm hai nữ võ sĩ Việt Nam tranh huy chương vàng Muay Thế giới
Sau khi Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành quyền vào chơi trận chung kết Muay Thế giới ở hạng cân 45kg, đã có thêm hai nữ võ sĩ Việt Nam cũng xuất sắc tranh huy chương vàng ở hạng cân 60kg và 63,5kg.

Nữ võ sĩ Việt Nam xuất sắc giành quyền tham dự chung kết Muay Thế giới 2021
Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu xuất sắc đánh bại đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Gamze Korkmaz để giành vé vào chung kết giải vô địch Muay Thế giới 2021.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

41 connections, 4 recommendations, 589 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 27th 2022 08:24. Viewed 83 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.