Articles

Lucky88 đưa tin: Điểm yếu lớn nhất của Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh

by Nguyễn Như Benh tri

 Chia sẻ trước báo giới, Gabriel Jesus cho rằng Arsenal không có kinh nghiệm vô địch. Điều đó khiến cho đội bóng phạm sai lầm trong giai đoạn quyết định mùa giải.
 

Arsenal có cơ hội rất lớn để vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này. Thế nhưng, trong giai đoạn nước rút, đội bóng thành London lại liên tục phạm sai lầm. Họ đã hòa ba trận đấu liên tiếp trước West Ham, Liverpool và Southampton.

Điểm yếu lớn nhất của Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh - 1
Gabriel Jesus cho rằng Arsenal không có kinh nghiệm vô địch (Ảnh: PA).

Lúc này, đoàn quân của HLV Mikel Arteta gặp khó trong nhiệm vụ bảo vệ ngôi đầu bảng. Họ đang có 75 điểm, nhiều hơn Man City 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn hai trận. Bên cạnh đó, hai đội sẽ đối đầu trực tiếp vào ngày 27/4.

Bình luận về những cú sảy chân liên tiếp của Arsenal, Gabriel Jesus cho biết: "Tôi không nghĩ đó là áp lực hay điều gì đó tương tự như cách mọi người bàn tán. Chúng tôi là đội bóng trẻ nhất giải đấu. Đó không phải là lý do bào chữa nhưng đáng để suy nghĩ.

Chúng tôi không có kinh nghiệm vô địch. Toàn đội đã rất cố gắng. Đôi khi chúng tôi muốn thi đấu tốt như ở giai đoạn đầu mùa. Có những lúc, Arsenal làm được điều đó nhưng có nhiều lúc lại phạm sai lầm".

Điểm yếu lớn nhất của Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh - 2
Arsenal liên tục sảy chân ở thời điểm quyết định của mùa giải (Ảnh: Getty).

Arsenal không còn đường lùi trong cuộc đua vô địch, ngoài việc chiến thắng Man City trong trận đấu quyết định. HLV Mikel Arteta đưa ra thông điệp cho toàn đội: "Tôi rất nóng lòng chờ tới trận đấu với Man City. Chúng tôi muốn khẳng định vị thế bằng chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch".

Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha cũng thừa nhận: "Arsenal cần phải có sự chuẩn bị tốt hơn nữa trong chuyến làm khách ở Man City. Rõ ràng bây giờ nhiệm vụ của chúng tôi còn lớn hơn nhiều. Toàn đội cần phải loại bỏ những sai lầm. Điều tích cực là chúng tôi đã nhìn nhận ra vấn đề sau những cú ngã. Không một ai được phép trốn tránh. Chúng tôi phải nhìn thẳng và khắc phục những sai sót".

Do Man City không tham dự vòng 32 Premier League vì bận chạm trán Sheffield United ở FA Cup nên Arsenal vẫn chưa quá lo lắng vì bị bám sát. Hai đội sẽ gặp nhau vào lúc 02h00 ngày 27/4.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

41 connections, 4 recommendations, 706 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 27th 2023 00:47. Viewed 96 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.