Articles

Lucky88 đưa tin: Huỳnh Như sắp ra mắt giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha: Niềm tự hào Việt Nam bước ra sân khấu

by Vu Nha Share information


Huỳnh Như, cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sang châu Âu chơi bóng đã hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để sẵn sàng cho màn ra mắt Lank FC cũng như giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Đội trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam không chỉ được đánh giá cao mà còn nhận sự tin tưởng lớn từ phía Ban huấn luyện của CLB mới.


Huỳnh Như sắp ra mắt giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha: Niềm tự hào Việt Nam bước ra sân khấu lớn
Lank FC tin tưởng vào Huỳnh Như 
Cuối cùng thì sau rất nhiều gian truân, từ rào cản dịch Covid-19 cho đến giấy tờ chuyển nhượng quốc tế (ITC), Lank FC cũng có thể sử dụng Huỳnh Như trong các trận đấu chính thức của họ. Đội bóng Bồ Đào Nha xem cô gái người Trà Vinh như một mảnh ghép quan trọng về mặt chuyên môn, quyết định đến thành tích ở mùa giải năm nay. 

Trong video có thời lượng hơn 3 phút về Huỳnh Như của Lank FC, HLV trưởng Daniel Pacheco của Lank FC hào hứng với bản hợp đồng chất lượng đến từ Việt Nam. Ông nói: “Huỳnh Như đã và đang hòa nhập vào tập thể Lank FC vốn đã rất tốt. Việc mang Huỳnh Như về đây có thể xem là một trong những thành công của CLB trong giai đoạn tiền mùa giải. Tôi cảm nhận các cầu thủ Lank FC cũng mong muốn Huỳnh Như hòa nhập nhanh và đóng góp quan trọng cho chuyên môn của đội bóng. Họ hiểu rằng Huỳnh Như là một cầu thủ giỏi về kỹ thuật với hiệu suất ghi bàn đáng nể. Chúng tôi đã chuẩn bị để phát huy hết năng lực của cô ấy”. 

Trên thực tế ở BXH FIFA dành cho đội tuyển nữ, Việt Nam xếp hạng 33 thế giới, tức là chỉ kém Bồ Đào Nha đúng 6 bậc. Sự chênh lệch không lớn về đẳng cấp, trình độ giúp cho Huỳnh Như nhận được đánh giá đúng mực cũng như tôn trọng đến từ Lank FC. Giám đốc thể thao Tanou Hanne của đội bóng này nhấn mạnh: “Huỳnh Như là một bản hợp đồng quan trọng. Thật may mắn khi chúng tôi có thể hiện thực hóa việc đưa cô ấy đến đây. Chúng tôi rất hào hứng chờ đón những điều mà Huỳnh Như làm được tại Lank FC”. 

Powered by GliaStudio
Lank FC đang rất cần Huỳnh Như cho nhiệm vụ gánh vác hàng công
Lank FC đang rất cần Huỳnh Như cho nhiệm vụ gánh vác hàng công

Cho bản thân và cho bóng đá nước nhà 
Ngay từ khi xác định xuất ngoại, Huỳnh Như đã ấp ủ về việc nâng tầm bản thân cũng như trở thành nữ cầu thủ tiên phong cho bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới. Cô nhấn mạnh lại một lần nữa trong video giới thiệu về mình tại Lank FC: “Được chơi bóng ở châu Âu là giấc mơ của tôi cũng như mọi cầu thủ Việt Nam. Bây giờ, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực. Tôi muốn truyền cảm hứng của mình đến với các cầu thủ trẻ ở Việt Nam. Mong rằng các cầu thủ ở Việt Nam sẽ cố gắng tập luyện thật chăm chỉ, luôn giữ ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc”. 

Nhiều khả năng, Huỳnh Như  sẽ có trận đấu ra mắt tại vòng đấu đầu tiên ở giải VĐQG nữ của Bồ Đào Nha (Liga BPI) vào ngày 11/9, khi CLB Lank làm khách đến sân của Valadares Gaia. Màn ra mắt chính thức Lank FC cũng sẽ là thước đo đầu tiên đánh giá khả năng, trình độ và đẳng cấp của Huỳnh Như ở một môi trường mới và đội bóng mới. 

Nếu làm tốt, Huỳnh Như không chỉ có cơ hội để khẳng định thêm bản thân xuyên suốt mùa giải ở Bồ Đào Nha mà chính cô còn tiếp thêm cho các đồng đội tại Việt Nam về một tinh thần lạc quan, quyết tâm và tin tưởng, để qua đó sẵn sàng viết tiếp hành trình xuất ngoại cho bóng đá nữ nước nhà. 

Người đại diện của Huỳnh Như tự hào 
Đại diện đưa Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha tự hào: “Tôi rất vui khi Huỳnh Như chơi bóng cho Lank FC. Điều đó có ý nghĩa rất lớn với sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam. Hy vọng sau Huỳnh Như, nhiều nữ cầu thủ Việt Nam cũng sẽ xuất ngoại. Tôi mong đây là sự khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa bóng đá nữ Việt Nam và Lank FC”. 

Sponsor Ads


About Vu Nha Advanced   Share information

16 connections, 1 recommendations, 425 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Sep 11th 2022 04:36. Viewed 61 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.