Articles

Lucky88 đưa tin: Cơ thủ thắng ‘phù thủy’ Efren Reyes được trao luôn HCV Bi-a, không cần đấu chung kế

by Vu Nha Share information
Nguyễn Trần Thanh Tự, cơ thủ đánh bại “phù thủy” Bi-a Efren Reyes tại bán kết carom 1 băng đã giành huy chương Vàng SEA Games 31 mà không cần phải thi đấu chung kết. Đây cũng là HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Bi-a Việt Nam.

Xem thêm: ty le keo

Cơ thủ thắng ‘phù thủy’ Efren Reyes được trao luôn HCV Bi-a, không cần đấu chung kết
Theo thông tin mà Bongdaplus có được, trận chung kết Bi-a Carom 1 băng giữa Nguyễn Trần Thanh Tự và Phạm Quốc Tuấn đã không thể diễn ra vào 10h00 sáng nay. Lý do là bởi Quốc Tuấn dương tính Covid-19. Điều này đồng nghĩa Thanh Tự giành Huy chương Vàng Carom 1 băng còn Quốc Tuấn có Huy chương Bạc. Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Bi-a Việt Nam tại SEA Games 31.

Trước đó, Thanh Tự đã xuất sắc đánh bại “phù thủy” Bi-a Efren Reyes tại bán kết. Anh hoàn toàn áp đảo tay cơ huyền thoại thế giới này. Thậm chí đã có lúc khoảng cách giữa đôi bên đã lên tới hơn 40 điểm. Chứng kiến tay cơ Việt Nam quá lấn lướt, người hâm mộ tại Nhà thi đấu Hà Đông liên tục yêu cầu Thanh Tự “nhả” tay cơ Rayes.

Những câu nói vọng từ trên xuống khiến cơ thủ Thanh Tự có chút phân tâm, anh đã thi triển vài đường cơ không đúng với trình độ của mình. Nhưng chung cuộc, Thanh Tự vẫn thắng Reyes với tỷ số 100-55.

"Phù thủy" Reyes tạo sức hút rất lớn ở SEA Games 31 
"Phù thủy" Reyes tạo sức hút rất lớn ở SEA Games 31

Chia sẻ sau chiến thắng, Thanh Tự nói: “Tôi đã chuẩn bị tinh thần thắng Reyes từ trước. Tôi nghĩ cơ thủ Việt Nam ở trình độ khác so với các đối thủ tại Đông Nam Á ở nội dung carom 1 băng. Thật ra do khán giả cổ vũ quá nhiệt tình, nên tôi đã cố tình đánh hỏng vài đường để chú Reyes được ra bàn đấu".

Về phần mình, “phù thủy” Reyes nói: “Tôi thấy rất nhiều người Việt Nam mong đợi trận đấu của tôi. Tôi không chơi carom nhiều, đó là lý do tôi chơi không tốt... Dù sao, những người ở đây rất hâm mộ tôi. Ngay cả khi tôi thua, nhiều người vẫn hướng về tôi và tôi muốn cảm ơn các bạn rất nhiều.

Trình độ của các cơ thủ Việt Nam đã cải thiện rất nhiều, họ thi đấu ngày càng tốt. Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ thủ chuyên nghiệp ở nội dung caroom 1 băng và 3 băng. Tôi thích trở lại Việt Nam. Tôi thích SEA Games được tổ chức ở Việt Nam".

Được biết, Trần Quyết Chiến sẽ là đối thủ tiếp theo của "Phù thủy" tại tứ kết Carom 3 băng. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ chiều (19/5).

Efren Reyes là ai?

Trong sự nghiệp chuyên nghiệp gần 40 năm, Reyes thâu tóm hầu hết danh hiệu lớn như US Open, Challenge of Champions, World Pool League Championship... Ông cũng từng được vinh danh là Cơ thủ xuất sắc năm 1995, Nhà vô địch thế giới 1999 hay có tên trên Đại lộ danh vọng Billiards Mỹ.

Ở thời đỉnh cao, Reyes nổi tiếng bởi tư duy khác người, thực hiện nhiều cú đánh kỳ lạ, thậm chí chỉ có trong "trí tưởng tượng" và đặc biệt không bao giờ mất bình tĩnh. Đó là lý do ông được đặt biệt danh "Phù thủy" hoặc "Ảo thuật gia". 

Ở SEA Games 31, Reyes không chơi nội dung Pool sở trường, mà đánh Carom 1 băng và 3 băng, do "không còn ai có thể thi đấu tại Philippines".

Sponsor Ads


About Vu Nha Advanced   Share information

15 connections, 1 recommendations, 400 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on May 20th 2022 02:25. Viewed 57 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.