Articles

Kinh nguyet mau nau den von cuc la trieu chung cua benh gi

by maihuong Huong Dịch vụ Vinaphone

Kỳ nguyệt san phản ứng tình trạng sức khỏe của người bạn gái. Tình trạng máu kinh có màu đen đóng cục dấu hiệu cho thấy không ít các nguy hiểm khác thường trong cơ thể của phụ nữ. Vậy hiện tượng kinh nguyệt màu nâu đen vón cục là dấu hiệu nhận biết của bệnh gì là vấn đề của không ít người. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm một vài hiểu biết về hiện tượng kinh nguyệt màu nâu đen vón cục nhé.

Kinh nguyệt có màu đen đóng cục là triệu chứng của bệnh gì

Kinh nguyệt màu đen đóng cục là tình trạng hành kinh ra máu có màu đen http://phukhoahn.org/kinh-nguyet-mau-den-ra-it-co-sao-khong-12WEF966.html hay màu sẫm cùng với đã từng cục không nhỏ và có mùi hôi thối thất thường. Máu kinh màu đen vón thành từng cục là biểu hiện của mất cân bằng kinh nguyệt và phản ảnh tính trạng khác thường trong người của cơ thể bạn.

Lý do gây hiện tượng kinh nguyệt có màu đen

Tâm lý căng thẳng và trầm cảm trong kỳ nguyệt san

Tâm lý lo lắng và trầm cảm trong kỳ kinh là nguyên do dẫn tới tình trạng máu kinh nguyệt màu đen ở phụ nữ. Trong thời chu kỳ kinh nguyệt, trứng sẽ tiến triển, khi đấy nó sẽ tạo ra ra một số hoocmon sinh sản estrogen và progesterone làm cho lớp niêm mạc bên trong tử cung dày lên.

Sự ổn định các hoocmon trong chu kỳ kinh nguyệt bị xáo trộn sẽ làm cho lớp nội mạc bị bong tróc. Như thế sẽ khiến số lượng máu chảy ra rất nhiều hơn và có khả năng gây nên tình trạng máu đóng cục và khí hư màu sắc nâu đen.

Đe dọa của quá trình đông máu

Việc đông máu của cơ thể cũng đe dọa đến chu kỳ kinh nguyệt. Đông máu thường màu sắc hơi nâu hoặc đen. Bởi vậy, khiến cho máu kinh có màu đen và đi kèm cụ máu đông.

Phản ứng phụ của thuốc

Công dụng của một vài nhóm thuốc cũng có thể khiến cho máu kinh của chị em phụ nữ màu sắc đen. Một số loại thuốc có ảnh hưởng trực tiếp đến màu của kinh nguyệt, ngoài ra, sử dụng thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt màu đen và ít.

U nang dạ con

Nếu người nữ giới đang bị u nang tử cung thì sẽ thấy máu kinh của mình xuất hiện máu đen vón cục. Do u nang vỡ có nguy cơ gây nên gây nguy hiểm đến số lượng máu và màu sắc của máu kinh.

Bệnh phụ khoa

Một số chứng bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, viêm niêm mạc cổ dạ con,… là những nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt của nữ giới màu đen đóng cục. Khi bị những căn bệnh này, sẽ thực hiện cản trở máu tuần hoàn xuống nhằm thoát ra, khiến cho kinh nguyệt bị dồn ứ khiến kinh nguyệt chuyển sang màu đen.

Cấu trúc bất thường của cổ tử cung

Có nhiều người chị em phụ nữ có cổ tử cung hẹp hơn bình thường nên rất dễ xảy ra tình trạng kinh nguyệt có màu đen trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi cổ tử cung hẹp sẽ khiến cho kinh không thông, kinh nguyệt chảy ra màu đen, chu kì kinh nguyệt thường kéo dài và kèm theo tình trạng mắc vón thành từng cục.

Giải pháp chữa trị máu kinh có màu đen vón cục

Chữa trị nội khoa:

Chữa nội khoa là giải pháp chữa kinh nguyệt bằng thuốc nhằm khắc phục các trường hợp kinh nguyệt có màu đen đóng cục vì tắc kinh, bế kinh từ sự thay đổi các tiết tố. Thuốc có công dụng trợ giúp tuần hoàn máu kinh, cân bằng kinh nguyệt, tùy theo mức độ của người bị bệnh mà chuyên gia sẽ cho những đơn thuốc thích hợp.

Chữa ngoại khoa:

Chữa trị ngoại khoa được uống khi hiện tượng kinh nguyệt màu đen và ít không thể điều trị khỏi bằng thuốc. Điều trị ngoại khoa sẽ dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mục đích để điều trị máu kinh màu đen vì những bệnh phụ khoa gây nên. Đây là biện pháp có công dụng điều trị dứt điểm những căn viêm phụ khoa nhằm để trả lại màu máu kinh bình thường cho người.

Trong tình huống cơ thể nữ giới mắc kinh nguyệt màu nâu đen vì sức ép tâm lý, trầm cảm thì nên điều chỉnh khẩu phần ăn uống và sinh hoạt đời thường. Ngoài ra, thì nên duy trì cho tâm trạng vui vẻ, thư giãn mục đích để không đe dọa đếm vòng kinh.

>>Xem thêm: Điều trị rối loạn kinh nguyệt http://phukhoahn.org/cach-dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet-bang-meo-hieu-qua-12WEF9OB.html

Kinh nguyệt thất thường http://phukhoahn.org/kinh-nguyet-bat-thuong-co-lam-sao-khong-12WEF9O9.html


Sponsor Ads


About maihuong Huong Innovator   Dịch vụ Vinaphone

13 connections, 0 recommendations, 74 honor points.
Joined APSense since, August 2nd, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 29th 2017 21:13. Viewed 436 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.