Articles

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy mài góc

by Alex Linh King Seo

Khi mua máy mài góc cần lưu ý những vấn đề gì, chú ý gì? Đây là điều mà không ít người tiêu dùng đang thắc mắc khi muốn mua một chiếc máy mài góc cầm tay về sử dụng cho công việc.

Máy mài góc là dụng cụ điện cầm tay hữu ích giúp cho công việc đánh bóng, chà nhám, hoặc là cắt vật liệu. Để dễ dàng mua được một chiếc máy chất lượng, giúp cho công việc đạt hiệu quả cao, MRO Việt Nam xin tư vấn tới bạn một số lưu ý cơ bản dưới đây trước khi chọn mua máy mài góc.

Chọn máy mài góc có tốc độ mài như thế nào?

Mục đích chính của sử dụng máy mài là để phục vụ việc mài và đánh bóng, đôi khi lại được sử dụng cho việc cắt các vật liệu khác nhau. Trước khi lựa chọn mua máy bạn cần chú ý tới mục đích sử dụng của mình là gì, vật liệu được gia công là gì... xác định được những vấn đề quan trọng này trước tiên thì bạn mới có thể lựa chọn được máy mài cầm tay có tốc độ hoạt động phù hợp nhất. Một số lời khuyên mời bạn xem:

+ Máy mài góc dùng để cắt bạn nên lựa chọn máy có tốc độ 10.000 vòng/phút, và công suất khoảng 800W.

+ Máy mài góc dùng để mài thì tốc độ mài cũng sẽ phải phụ thuộc vào vật liệu sử dụng để mài là gì. Nếu như bạn sử dụng giấy nhám xếp thì tốc độ vận hành tốt nhất nên chọn máy có tốc độ là 4.500 vòng/phút, trong trường hợp này các bạn không nên sử dụng các loại máy có tốc độ 10.000 vòng/phút vì như vậy sẽ khiến bề mặt của giấy nhám và vật liệu inox bị cháy do tốc độ quá cao. Tuy nhiên nếu là máy mài có điều chỉnh tốc độ thì không phải lo ngại.

+ Nếu máy mài sử dụng với mục đích đánh bóng thôi thì không cần tốc độ quá cao. Tuy nhiên tốc độ phụ thuộc vào bề mặt của vật liệu cần đánh bóng là gì. Ví dụ như khi bạn sử dụng để đánh bóng inox thì bạn nên chọn những máy có tốc độ 2.500 vòng/phút – 3.500 vòng/ phút, còn khi dùng để đánh bóng cho ô tô thì tốc độ máy phải chậm hơn, chỉ nên mua máy có tốc độ khoảng 500 – 800 vòng/phút.

Công suất của máy mài góc – vấn đề cần đặc biệt cần chú ý trước khi chọn mua.

Công suất máy mài cầm tay là một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi bạn lựa chọn máy mài góc để thực hiện công việc của mình. Bởi không chỉ riêng tốc độ mà công suất của máy sẽ ảnh hưởng tới vận tốc và từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm vật liệu được gia công cũng như năng suất làm việc của máy và tuổi thọ của thiết bị.

Công suất sẽ quyết định khả năng vận hành và làm việc của máy, thông thường thì máy mài góc phổ biến dân dụng nhất sẽ có công suất từ 800-900W.

Ngoài ra, với ngành công nghiệp gia công nhẹ như sản xuất các thiết bị inox thì máy được sử dụng có công suất từ 1000 – 1.200W; trong khi đó với ngành công nghiệp nặng thì công suất sẽ cao hơn từ 1.400 – 2.500W.

Chính vì vậy, người sử dụng máy mài cần phải dựa vào công việc mục đích sử dụng của mình để chọn loại máy phù hợp nhất. Tránh mua máy công suất quá lớn hoặc tốc độ quá thấp.

Tìm hiểu thông tin độ bền của máy trước khi mua

Sản phẩm máy mài góc được biết đến là một dụng cụ điện cầm tay, độ bền của máy có lâu hay không sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc chấ lượng sản phẩm bên trong máy và điều kiện sử dụng. Khi lựa chọn mua máy các bạn nên chú ý đến 2 bộ phận là rotor và stator, nếu như số lượng vòng trong 2 bộ phận này kém chất lượng thì sẽ rất dễ bị cháy khi sử dụng và kéo theo là nhanh hỏng. Tình trạng này hay gặp phải ở một số máy mài giá rẻ kém chất lượng của Trung Quốc.

Ngoài ra, những yếu tố gián tiếp từ bên ngoài tác động vào máy như bụi bẩn, va đập khiến cho máy nhanh bị hỏng, lệch thiết bị bên trong, khiến máy dễ nóng và cháy máy. Vì vậy, bạn cần chọn những sản phẩm uy tín trên thị trường cũng như lựa chọn đơn vị phân phối uy tín trên thị trường, tránh mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ cần bạn chú ý tới 3 vấn đề trên mà chúng tôi đã đề cập thì bạn có thể mua được một máy mài góc chất lượng cao. Nếu các bạn có nhu cầu mua máy mài giá rẻ chất lượng thực sử mà là hàng chĩnh hãng hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những máy chính hãng chất lượng nhập khẩu với giá cả phù hợp nhất thị trường. 


About Alex Linh Junior   King Seo

0 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Feb 11th 2018 21:03. Viewed 124 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.