Articles

Khái niệm gạch bông là gì?

by Dai Ly Dong Tam Đại lý gạch đồng tâm ốp lát uy tín nhất hiện nay

Gạch bông là gì? Ứng dụng mẫu gạch này như thế nào để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho các không gian? Nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Big House. Các thông tin về khái niệm, chất liệu và cách ốp lát sao cho phù hợp với xu hướng thời đại sẽ được cập nhật đầy đủ ngay sau đây.

Gạch bông là gì?

Khái niệm gạch bông vừa quen lại vừa lạ đối với các khách hàng. Bởi sau thời kỳ Pháp thuộc, các mẫu gạch bông được sử dụng phổ biến từ các công trình nhà ở đến các không gian công cộng. Chính vì thế, gạch bông không hề xa lạ với một số khách hàng. Tuy nhiên, đối với những thế hệ trẻ thì chắc hẳn gạch bông chỉ còn là một mảng ký ức trong tuổi thơ chứ chưa thể nắm rõ được về khái niệm của loại gạch này.

gạch bông là gì

Nhiều người còn băn khoăn về khái niệm gạch bông

Vậy gạch bông là gì? Gạch bông còn được nhiều người gọi là gạch hoa, gạch xi măng… Gạch được sản xuất từ bột đá cẩm thạch và xi măng trắng. Trên bề mặt gạch có rất nhiều các họa tiết, hoa văn sặc sỡ với các màu sắc khác nhau. Chính vì thế nên gạch có tên gọi là gạch bông.

Các mẫu gạch bông trong truyền thống có độ dày lớn, đường nét hoa văn tinh xảo và mẫu mã cực đa dạng. Và theo các chuyên gia, gạch bông truyền thống có độ bền cực cao, khả năng chịu lực lớn. Có lẽ cũng vì sự nổi bật trong các thiết kế mà dòng gạch này đã trở thành xu hướng thiết kế trong thời kỳ trước.

Quy trình sản xuất gạch bông

Gạch bông đã từng bị lãng quên trong một thời gian dài, khi mà các thiết kế mang tính chất trang nhã, thanh lịch theo xu hướng hiện đại hơn ra đời. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, các mẫu gạch này đã “xuất hiện” lại trong các thiết kế mang tính cổ điển như nhà hàng, khách sạn, thậm chí là nhà ở. Hiện tại, có một số thương hiệu gạch đã cho sản xuất lại dòng gạch truyền thống này và nổi bật nhất là Đồng Tâm. Với mục đích tái hiện lại các mẫu gạch trong lịch sử bằng một cách sản xuất hiện đại hơn, gạch bông Đồng Tâm đang được các gia đình chú ý và lựa chọn khá nhiều.

Dưới đây là quy trình sản xuất gạch bông Đồng Tâm:

 

gạch bông là gì

Bước 1: Uốn các thanh thép theo hoa văn của từng mẫu gạch

gạch bông là gì 1

Bước 2: Đưa khuôn hoa văn vào khuôn gạch

gạch bông là gì 3

Bước 3: Đổ hỗn hợp tạo màu vào khuôn

gạch bông là gì 4

Bước 4: Lấy khuôn ra sẽ tạo được một lớp tạo màu như mong muốn

gạch bông là gì 5

Bước 5: Phủ hỗn hợp xi măng và bột đá lên trên lớp tạo màu lúc trước

gạch bông là gì 6

Bước 6: Đổ hỗn hợp cát, xi măng vào khuôn

gạch bông là gì 7

Bước 7: Cho vào máy ép thủy lực, trong quá trình này sẽ tạo ra những phản ứng hóa học cần thiết

gạch bông là gì 8

Bước 8: Thành phẩm được tạo ra được cho vào nước ngâm và phơi khô

gạch bông là gì 9

Bước 9: Gạch được đánh bóng và xử lý với sáp

gạch bông là gì 10

Bước cuối cùng là kiểm định và đóng hộp

Cách ứng dụng gạch bông hợp với xu hướng thời đại

Sau khi đã hiểu được khái niệm gạch bông là gì, các bạn sẽ có thể sử dụng các mẫu gạch này dễ dàng hơn. Trước đây, gạch bông không hề “kén chọn” và được sử dụng cho bất cứ một không gian nào. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hiện đại ưa chuộng phong cách thanh lịch hơn. Nếu các bạn không biết ứng dụng gạch thích hợp thì sẽ dễ khiến các không gian trở nên “kém sang” và lòe loẹt. Vậy, nên dùng gạch bông như thế nào?

->> Tham khảo thêm: https://dailydongtam.com/gach-bong-dong-tam-tai-ha-noi-va-hcm.html

  • Sử dụng cho lát nền
    Để mang đến vẻ đẹp cổ điển, các bạn nên sử dụng những mẫu gạch bông có họa tiết và màu sắc đơn giản. Và đặc biệt chỉ nên sử dụng cho 1 căn phòng hoặc 1 phạm vi nhỏ trong phòng để tạo điểm nhấn. Việc sử dụng gạch bông cho cả công trình sẽ tạo cảm giác rối mắt, giảm hiệu quả thẩm mỹ.
  • Sử dụng cho ốp tường

gạch bông là gì 11

Gạch bông thích hợp nhất để tạo điểm nhấn cho mỗi không gian

Đối với ốp tường, các bạn có thể sử dụng mọi họa tiết và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, gạch bông cũng không thể được sử dụng cho cả 1 bức tường trong một căn phòng. Các gia đình chỉ nên lựa chọn ốp gạch bông cho một vị trí cần tạo điểm nhấn như trung tâm phòng khách, khu bếp đun…

Trên đây là những giải đáp chi tiết về “gạch bông là gì” cùng rất nhiều các thông tin liên quan về các sản phẩm này. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0981727199 hoặc trực tiếp ghé qua địa chỉ: số 97, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Trích dẫn bài viết gốc: https://dailydongtam.com/gach-bong-la-gi.html


Sponsor Ads


About Dai Ly Dong Tam Freshman   Đại lý gạch đồng tâm ốp lát uy tín nhất hiện nay

1 connections, 0 recommendations, 31 honor points.
Joined APSense since, January 2nd, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 20th 2018 05:34. Viewed 231 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.