Articles

Dat thuoc chua viem am can dung cach ra sao

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh viêm âm căn có nhiều cách điều trị không giống nhau và đặt thuốc viêm âm căn là một trong những phương pháp đó. Thế nhưng cách đặt thuốc như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa xin được chia sẻ với các bạn về chi phí phá thai 8 tuần tuổi cách đặt thuốc viêm âm căn đúng nhất.

Cách đặt thuốc viêm âm căn

Cách đặt thuốc viêm âm căn nên có một quy trình được thực hiện chuẩn cũng như cẩn thận mới không gây ra đau cho các chị em, và gây thuốc đặt đúng nơi để nó phát huy hết tác dụng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị viên thuốc âm căn như chỉ dẫn của bác sĩ, băng vệ sinh, một chiếc bao cao su (có thể có hoặc không), một cốc nước lọc nguội.

Bước 2: Rửa tay cho sạch có khả năng bằng xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo tay bạn đã sạch vi khuẩn, không sợ lây lan vi khuẩn vào bên trong âm căn.

Bước 3: Bạn có thể nhúng viên thuốc vào cốc nước sôi 2 giây rồi nhấc ra, không nên nhúng lâu hơn vì gây ra cho viên thuốc tan ra mất. Việc này dẫn đến viên thuốc trở nên mềm hơn, dễ đặt vào bên trong âm căn hơn.

Bước 4: nếu bạn có bao cao su thì hãy sử dụng nó như một chất bôi trơn để đẩy thuốc vào sâu một cách dễ dàng mà không gây đau cho chính bạn. Hơn nữa chất bôi trơn này ở bao cao su lại rất an toàn. Bạn đeo bao cao su vào ngón tay nào mà bạn cảm thấy thuận để thực hiện việc đặt thuốc. Sau đó rút tay ra.

Bước 4: Chọn tư thế thích hợp: bạn thường chọn tư thế nằm kê mông hơi cao lên một chút bằng một chiếc gối mỏng, dựng hai đầu gối lên.

Bước 5: Đặt thuốc ở cửa âm căn, dùng ngón tay vừa được bôi trơn đẩy dần vào trong, đẩy từ từ nhẹ nhàng đến lúc nào hết một ngón tay thì rút ra một cách kịp thời để thuốc không bị trôi ngược ra ngoài.

Trong tình trạng không sử dụng bôi trơn ngón tay, bạn thường dùng 2 ngón tay thuận nhất kẹp viên thuốc vào giữa rồi đưa sâu nhất có thể vào trong âm căn.

Sau lúc đặt thuốc bạn nằm nghiêng nghỉ ngơi, thời gian ít nhất 15 phút, đóng băng vệ sinh để cho thuốc chảy ra không làm bẩn đồ lót của bạn.

Lưu ý: bắt buộc gây vào buổi tối khi đi ngủ vì sau khi đặt bắt buộc có thời gian nghỉ ngơi ít nhất vài tiếng để thuốc phát huy tác dụng. Nếu bạn thấy cả viên hoặc nửa viên thuốc chưa tan bị trôi ngược ra thì hôm sau sẽ đặt bù bằng viên khác và chú ý xem lại thao tác đặt thuốc của mình đã đúng chưa để điều chỉnh lại cho đúng.

Trong quá trình đặt thuốc có thể có dịch chảy ra là điều bình sẽ, chỉ nên đóng băng vệ sinh hay là một tấm khăn mềm ở dưới là được.

Viên thuốc đặt viêm âm căn cũng phải đặt đúng thời gian cũng như số lượng quy định của bác sĩ giống như tiêm hay uống thuốc. Có thể số ngày đặt thuốc khoảng từ 7 đến 10 ngày cũng như không quá 14 ngày. Nếu như không dùng đủ liều thì bệnh cũng không chữa được dứt điểm, chưa tiêu diệt hết gốc rễ gây bệnh, nhưng nếu như dùng quá nhiều có khả năng gây ra cho vi khuẩn kháng thuốc. Dùng liều quá thấp hoặc quên liều cũng dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc của vi khuẩn. Bởi thế, cách đặt đúng thuốc vào âm căn cùng với ý thức thực hiện đầy đủ góp phần quan trọng vào việc điều trị viêm âm căn hiệu quả.

Trong hiện tượng nào phải tới bác sĩ:

khi đặt thuốc nếu như bạn thấy những khó chịu, kích ứng nhẹ Ở tại vùng âm căn thì thường điều trị tiếp. Nhưng thấy kích ứng dữ dội hay mạnh hơn thì có thể tới gặp bác sĩ để kiểm tra và đổi thuốc khác.

tuyệt đối không làm gì trong thời gian điều trị:

- nên kiêng giao hợp trong thời gian chữa bệnh để đảm bảo bệnh được chữa một cách hiệu quả nhất.

- Sau lúc đặt thuốc xong nhớ bỏ băng vệ sinh hoặc khăn mềm và rửa sạch Ở tại vùng kín.

- Cách đặt thuốc âm căn kỳ thực không bắt buộc là kỹ thuật gì quá khó dẫn đến mà đòi hỏi sự cẩn thận và thực hiện đúng cách của người bệnh mới sẽ đạt được kết quả tốt nhất.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 15th 2018 03:58. Viewed 144 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.