Articles

Công dụng và lợi ích của nước hoa hồng

by Phuonghoang Tv Phượng Hoàng TV - Blog Review Sản Phẩm Miễn Phí Tố

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh hoa hồng với hơi nước. Nước hoa hồng có mùi thơm, và đôi khi nó được sử dụng như một hương thơm tự nhiên dịu nhẹ thay thế cho nước hoa chứa đầy hóa chất.

Nước hoa hồng đã được sử dụng hàng ngàn năm, kể cả trong thời Trung cổ. Nó được cho là bắt nguồn từ Iran. Nó được sử dụng truyền thống trong cả các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm và đồ uống. Nó cũng đi kèm với nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm những điều sau đây.

1. Giúp làm dịu kích ứng da

Một trong những lợi ích lớn nhất của nước hoa hồng là đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Những đặc tính này có thể giúp điều trị nhiều bệnh, cả bên trong và bên ngoài. Nó thậm chí có thể giúp làm dịu kích ứng của bệnh chàm hoặc bệnh rosacea .

2. Làm dịu cơn đau họng

Các bác sĩ thường kê đơn thuốc kháng sinh cho bệnh viêm họng , nhưng bạn cũng có thể thử dùng nước hoa hồng. Nước hoa hồng có truyền thống là dùng để làm dịu cơn đau họng Nguồn tin cậy. Trong khi nghiên cứu là cần thiết để chứng minh hiệu quả của nó, có bằng chứng giai thoại mạnh mẽ để hỗ trợ nó và rất ít rủi ro khi thử nó.

3. Giảm mẩn đỏ trên da

Nước hoa hồng đã được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp trong hàng ngàn năm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó có thể cải thiện làn da của bạn và giảm mẩn đỏ trên da. Các đặc tính kháng khuẩn có thể giúp giảm mụn trứng cá. Các đặc tính chống viêm có thể giảm mẩn đỏ Nguồn tin cậy và bọng mắt.

4. Giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng

Nước hoa hồng có đặc tính khử trùng mạnh mẽ, có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng. Bởi vì vậy, nước hoa hồng thường được bao gồm trong một loạt các phương pháp điều trị tự nhiên và y học.Một nghiên cứu Nguồn tin cậy thậm chí còn phát hiện ra rằng khi nước hoa hồng được sử dụng trong thuốc nhỏ mắt để điều trị các trường hợp viêm kết mạc, đặc tính khử trùng và giảm đau của nó đã giúp điều trị bệnh ở mắt.

5. Chứa chất chống oxy hóa

Cánh hoa hồng và dầu hoa hồng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Một nghiên cứu được tìm thấy Nguồn tin cậy rằng những chất chống oxy hóa này có tác dụng ức chế quá trình peroxy hóa lipid tiềm năng. Do đó, điều này cung cấp khả năng bảo vệ tế bào mạnh mẽ.

6. Chữa lành vết cắt, vết sẹo và vết bỏng

Nước hoa hồng có chất khử trùng và đặc tính kháng khuẩn Nguồn tin cậy điều đó có thể giúp vết thương nhanh lành hơn. Những đặc tính này có thể giúp làm sạch và chống nhiễm trùng vết cắt và vết bỏng. Chúng cũng có thể giúp vết cắt, vết bỏng và thậm chí là vết sẹo nhanh lành hơn.

7. Cải thiện tâm trạng

Nước hoa hồng có thể có đặc tính chống trầm cảm và chống lo âu mạnh. Một nghiên cứu năm 2011 Nguồn tin cậy phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​cánh hoa hồng có thể làm thư giãn hệ thần kinh trung ương ở chuột. Điều này dẫn đến tác dụng chống trầm cảm và chống lo âu.

8. Giảm đau đầu

Nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng được sử dụng phổ biến trong liệu pháp hương thơm để giúp giảm đau đầu. Điều này có thể là do các hiệu ứng giảm căng thẳng được thảo luận trong phần trên.Một nghiên cứu được tìm thấy Nguồn tin cậy hơi nước hoa hồng có thể làm dịu cơn đau đầu. Một lựa chọn khác là đắp một miếng gạc ngâm trong nước hoa hồng lên đầu trong 45 phút để có kết quả khả quan.

9. Có đặc tính chống lão hóa

Nước hoa hồng thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp nhằm mục đích giảm nếp nhăn. Đó là bởi vì nó thực sự có thể có tác dụng chống lão hóa . Ngoài việc làm dịu da bị kích ứng, nó có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn khi bôi tại chỗ.

10. Làm dịu các vấn đề về tiêu hóa

Trong y học dân gian, nước hoa hồng đã được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa và giảm rối loạn tiêu hóa. Theo một nghiên cứu năm 2008 , có một số bằng chứng cho thấy nước hoa hồng có thể ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hóa và làm giảm rối loạn tiêu hóa. Nó cũng có thể cải thiện bài tiết mật, có thể hỗ trợ thêm cho quá trình tiêu hóa.Sponsor Ads


About Phuonghoang Tv Freshman   Phượng Hoàng TV - Blog Review Sản Phẩm Miễn Phí Tố

1 connections, 0 recommendations, 37 honor points.
Joined APSense since, July 14th, 2020, From Hạ Long, Vietnam.

Created on Jun 22nd 2021 21:20. Viewed 94 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.