Articles

Có nên sử dụng thuốc diệt mối hay không ?

by Diệt Mối Tận Gốc Công ty diệt côn trùng

Thuốc diệt mối không còn xa lạ với nhiều người bởi khả năng diệt mối tận gốc, an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc có thành phần từ hóa học nên nhiều người lo lắng sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có nên sử dụng thuốc diệt mối hay không ?

Các loại thuốc diệt mối hiện nay

Đi đôi với sự phát triển của nên công nghiệp, thuốc diêt mối hiện nay có nhiều loại với công dụng và cách sử dụng khác nhau. Nhưng trên cơ bản được chia thành hai loại

Thuốc diệt mối dạng bột

Thuốc diệt mối dạng bột phổ biến nhất hiện nay là PMC90. Vì ở dạng bột nên dễ dàng sử dụng ở những vị trí khuất, hẹp. Thuốc có thể dùng trực tiếp để rắc lên các cá thể mối nhưng đạt hiệu quả cao hơn khi kết hợp với hộp nhử mối. 

Thuốc diệt mối dạng bột

Ngoài ra thuốc diệt mối PMC90 còn có thể trộn với bê tông, đất hay rắc lên các hào xung quanh công trình để phòng ngừa mối tấn công.

Thuốc diệt mối dạng nước

Thuốc diệt mối dạng nước chỉ cần pha với nước hoặc dầu Diesel theo tỷ lệ nhất định, khuấy đều lên thành dung dịch là có thể sử dụng. Cách sử dụng cũng dễ dàng là chỉ cần phun trực tiếp lên tổ mối, đường đi của mối. Đối với mối gỗ khô làm tổ trong đồ nội thất thì dùng thiết bị ép thuốc vào. Thuốc ở dạng lỏng nên nhanh chóng ngấm vào bề mặt và tiêu diệt mối.

Một số loại thuốc diệt mối dạng xịt phổ biến được nhiều người sử dụng như: MyThic 240SC, Agenda 25EC, MAP SEDAN 48EC,...

Thuốc diệt mối có độc hại hay không ?

Thuốc diệt mối có độc không? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi sử dụng thuốc. Thuốc diệt mối hiện nay hoạt động chủ yếu theo cơ chế lay lan, nghĩa là một con nhiễm bệnh và sẽ truyền bệnh sang những con khác. Sau một thời gian, cả tổ mối sẽ bị nhiễm bệnh và chết. Với cơ chế này, nồng độ độc tố trong thuốc được tiết chế ở mức tối giản nhất.

Các loại thuốc diệt mối phổ biến hiện nay

Các loại thuốc diệt mối kể trên có thành phần hoạt chất như Fipronil, Chlorpyrifos Ethyl, Deltamethrin,…Đây là các thành phần được các chuyên gia kiểm duyệt và cho phép có trong các sản phẩm thuốc diệt mối. Vì thế nếu sử dụng đúng cách sẽ không gây hại gì đến con người và môi trường.

Làm thế nào để sử dụng thuốc đúng cách và an toàn

Để sử dụng thuốc diệt mối hiệu quả, vừa tiêu diệt mối tận gốc vừa an toàn với bản thân và môi trường.  Bạn nên chú ý những điều sau đây:

  • Mua thuốc ở địa chỉ uy tín: mua thuốc diệt mối ở những cửa hàng lớn hay công ty uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng
  • Mặc trang phục bảo hộ đầy đủ: trang bị cho bản thân quần áo dài, khẩu trang, mắt kính, găng tay để thuốc không dính vào người được
Dịch vụ
  • Lượng thuốc phun ra vừa đủ: đối với thuốc diệt mối dạng xịt, cần pha thuốc với nước hay dầu Diesel theo tỷ lệ phù hợp. Dung dịch sau khi pha hay thuốc diệt mối dạng bột khi phun lên mối cần phun vừa đủ để mối nhiễm bệnh. Phun nhiều sẽ khiến mối bị sock thuốc mà chết, ít quá sẽ không làm mối nhiễm bệnh được.
  • Chú ý tới thời tiết khi phun: Khi phun thuốc cần phun vào những ngày nắng để đạt được hiệu quả cao. Phun vào trời mưa sẽ khiến thuốc bị hòa tan, không còn hữu dụng nữa. Ngoài ra khi phun cần chú ý hướng gió, tránh phun ngược hướng khiến thuốc bay về phía mình.

Thuốc diệt mối vốn không gây hại cho con người nếu được sử dụng đúng cách. Chính vì thế nếu bản thân không có kinh nghiệm trong việc diệt mối hãy liên hệ các công ty diệt mối tại tphcm để được hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Nếu bạn và gia đình gặp khó khăn trong việc kiểm soát mối. Liên hệ với Trung tâm diệt côn trùng sinh học để được tư vấn và hỗ trợ cẩn thận.

                                                                    


About Diệt Mối Tận Gốc Senior   Công ty diệt côn trùng

261 connections, 6 recommendations, 719 honor points.
Joined APSense since, May 6th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jun 10th 2019 22:43. Viewed 173 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.