Articles

Chua benh sui mao ga bang la tia to va nghe co het duoc khong

by Huang Anginee Health and medical

Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ là 2 trong số các phương pháp dân gian được lưu truyền với công dụng trị sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên, để biết thực chất các cách dẫn tới trên hiệu quả tới mức nào hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp cho câu hỏi chữa sùi mào gà https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-xa-hoi-o-nu-gioi-anh-huong-the-nao-2831.html bằng lá tía tô và nghệ có hết được không?

Lá tía tô cũng như nghệ không hề xa lạ đối với chúng ta bởi đây được dùng như thực phẩm trong các món ăn, rau ăn kèm và những thảo dược được ứng dụng chữa trị, làm đẹp da hiệu quả.

Công dụng chữa sùi mào gà của lá tía tô

Tía tô có rất nhiều tên gọi không giống nhau như Tử tô, Tô ngạnh, Tô diệp được xếp vào cây cỏ thân dưới 1m, trên thân cây có ít lông mềm, lá mọc đối xứng, đầu nhọn, mép có răng cưa, mặt trên màu xanh, mặt dưới màu tím. Là loại cây ăn lá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Về Đông y, lá tía tô được dùng để chữa mụn thịt rất hiệu quả, vì lá vị cay ấm, lá có tác dụng chữa cảm mạo, sốt, ho, dẫn tới cho ra mồ hôi, giúp tiêu hóa. Dùng lá tía tô đắp lên các nốt mụn thịt giúp mụn không lan rộng ra các Ở vùng da xung quanh, tiêu diệt vi khuẩn, ngoài ra còn rất nhiều công dụng chữa bệnh khác.

Về vấn đề lá tía tô chữa sùi mào gà được tiến hành như sau:

Người ta lấy lá tía tô rửa sạch, giã nát hay trộn thêm ít muối hột rồi đắp trực tiếp lên Tại vùng có nốt sùi mào gà, thường dùng khăn để quấn hỗn hợp lại để trong thời gian các chất trong lá ngấm vào nốt sùi.

Nhưng theo các bác sĩ https://benh-gan.com/cach-doc-ket-qua-xet-nghiem-hbv-228.html, chưa có nghiên cứu nào chứng minh lá tía tô trị được sùi mào gà, việc đắp lá lên cũng không dẫn tới các nốt sùi teo đi cũng như tự rụng được, mà còn thường dẫn đến viêm nhiễm nếu đắp ở các Vùng da nhạy cảm, vết thương hở vì vậy lời khuyên tuyệt đối không áp dụng cách thực hiện này để chữa sùi mào gà.

Công dụng chữa sùi mào gà của nghệ

Nghệ hay củ nghệ được nhiều gia đình sử dụng gần như hàng ngày để chữa các bệnh bao tử hay gây đẹp da vì những dược tính có trong nó. Nhưng theo dân gian cho rằng, sùi mào gà cũng có thể trị khỏi nếu như dùng nghệ đắp lên.

Củ nghệ thuộc họ thân thảo, cây sống lâu năm, người ta sẽ lấy củ để sử dụng. Thành phần chính trong củ nghệ là chất curcumin với hương vị hơi cay nóng, hơi đắng có tác dụng chữa được các căn bệnh như ung thư, Alzheimer, tiểu đường, dị ứng, viêm khớp nhưng lại chưa có nghiên cứu nào chỉ ra chữa khỏi bệnh sùi mào gà.

Cách áp dụng nghệ trong chữa sùi mào gà như sau:

Lấy nghệ củ giã thành bột hay thuận tiện hơn mua tinh bột nghệ để dùng sau đó trộn với dầu oliu thành một hỗn hợp vừa bắt buộc cũng như bôi lên nốt sùi, để hỗn hợp trên da khô hẳn trong vài giờ, dẫn đến liên tục mỗi ngày để có kết quả.

Nhưng trên thực tế, bột nghệ và dầu oliu bôi lên nốt sùi không có khả năng tiêu diệt virus dẫn đến sùi mào gà cũng chẳng thể dẫn đến nốt sùi tự rụng đi được. Việc bôi nghệ còn mang đến những phiền toái nhất định tới sinh hoạt hàng ngày.

Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả kịp thời

Lúc bị sùi mào gà chẳng thể áp dụng các phương pháp dân gian vì không có bằng chứng khoa học cụ thể, cũng như đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, đến nay vẫn chưa có thuốc trị bệnh đặc hiệu giúp chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có khả năng khống chế virus ở mức an toàn không để phát bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một phương pháp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html hiện đại với khả năng thành công lên đến 98% là kỹ thuật ALA-PDT. Hoạt lí hoạt động của phương pháp này là kích thích phản quang ALA-PDT để sinh ra một lượng oxy singlet để tác động lên các nốt sùi giúp phá hủy cấu trúc của chúng mà không gây ra tổn thương các Vùng da xung quanh.

Ưu điểm của cách gây này là an toàn, không gây đau đớn, tổn thương lên da, không để lại sẹo, hiệu quả cao.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jul 13th 2018 23:30. Viewed 66 times.

Comments

Phòng khám gan Kim Mã Junior  sức khỏe
Ăn lá tía tô bao nhiêu năm. giờ mới biết nó có công dụng này
Jul 14th 2018 05:07   
Please sign in before you comment.