Articles

Chong gi set xe may bang cach nao?

by Dien May Yen Phat SEO Manager

Sau một thời gian sử dụng, xe máy của bạn có thể xảy ra hiện tượng rỉ sét, đổ vàng gây mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rỉ sét ở xe là gì? Chúng ta có thể chống rẻ sét xe máy bằng cách nào? Thông qua bài viết này, chúng tôi xin phép được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hi vọng sẽ thực sự hữu ích cho khách hàng.

Xe máy bị rỉ sét do đâu?

Hiện tượng rỉ sét ở xe cộ xảy ra do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau:

- Ở Việt Nam, do điều kiện nhiệt đới gió mùa ẩm, không khí có độ ẩm cao là môi trường lý tưởng để tạo rỉ sét cho kim loại. Nhiều bộ phận của xe máy làm bằng kim loại không được che chắn, sau khi di chuyển một thời gian, người dùng không vệ sinh chăm sóc cẩn thận sẽ gây ra hiện tượng này.

- Nếu như xe máy thường xuyên phải di chuyển trong nước, đặc biệt là những ngày mưa việc bụi, đất bám vào xe mà không được vệ sinh và lau chùi kỹ khi về sẽ làm phai đi lớp sơn và hình thành rỉ sét.

- Nhiều người rửa xe nhưng chủ quan không xì khô, lau khô nước nên chỉ sau một đêm hiện tượng rỉ sét sẽ xảy ra ngay lập tức. Đặc biệt, những bộ phận như ổ khóa, nếu rỉ sét xảy ra có thể gây kẹt khóa, không mở được, thậm chí người dùng phải thay ổ khóa mới. Bạn nên biết "Nên rửa xe máy bằng gì?"

Gỉ sét nặng ở xe phân khối lớnRỉ sét nặng ở xe mô tô phân khối lớn

Ở xe máy, hiện tượng rỉ sét chủ yếu xảy ra do chúng ta không thường xuyên chăm sóc, vệ sinh và bảo dưỡng xe. Do đó, để giữ cho phương tiện luôn bền đẹp cùng thời gian các bạn nên có những biện pháp để chống và đẩy lùi hiện tượng này một cách hiệu quả. Vậy chống rỉ sét xe máy bằng cách nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phương pháp chống rỉ sét cho xe máy

Để giữ cho xe luôn luôn đẹp, đảm bảo thẩm mỹ thì các bạn đừng để rỉ sét xảy ra rồi mới tìm cách khắc phục. Người ta vẫn nói “phòng hơn chữa” quả là không sai đối với trường hợp này.

Hiện nay, có khá nhiều cách chống rỉ sét cho xe máy. Tuy nhiên, phương pháp dùng hóa chất chống rỉ là tốt nhất.

Hóa chất chống tẩy rửa gỉ sét Nabakem
Hóa chất chống rỉ sét chuyên dụng Nabakem

Các sản phẩm hóa chất chuyên dụng có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe, tránh các vết xước và tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Hóa chất bôi lên bề mặt xe sẽ giúp bảo vệ tối đa, đồng thời kéo dài tuổi thọ phương tiện.

Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất chống rỉ, để đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất các bạn cần lưu ý:

-         Lau sạch bụi, đất bám dính trên xe

-         Lau sạch nước bám dính trên bề mặt

Bởi vì hóa chất chống rỉ chỉ phát huy tác dụng khi được che phủ trực tiếp trên bề mặt xe và không bị ảnh hưởng từ các tác nhân gây ảnh hưởng từ môi trường.

Thêm 1 cách chống rỉ sét khác cho xe máy, khách hàng có thể tham khảo đó là sơn lại lớp sơn chống rỉ. Tuy nhiên, biện pháp này không được ứng dụng nhiều vì tiêu tốn nhiều thời gian và tốn kém chi phí mà hiệu quả đem lại không như mong muốn.

Ngoài ra, việc rửa xe thường xuyên với máy rửa xe máy cũng giúp hạn chế tối đa sự hình thành rỉ sét.

Thông qua bài viết này, khách hàng đã hoàn toàn có thể tự trả lời câu hỏi: chống rỉ sét xe máy bằng cách nào? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, các bạn nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
About Dien May Yen Phat Innovator   SEO Manager

20 connections, 0 recommendations, 84 honor points.
Joined APSense since, October 14th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 4th 2019 22:11. Viewed 112 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.