Articles

Chọn gạch ốp chân tường cho phòng ngủ như thế nào?

by Linh Xinh Gạch Ốp Lát Nhập Khẩu

Phòng ngủ ốp tường sẽ gây cảm giác lạnh lẽo. Nên gạch ốp chân tường là giải pháp hữu hiệu bảo vệ bức tường nhà. Làm thế nào để chọn gạch ốp chân tường vừa chất lượng, vừa thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời. 

1. Chọn kích thước gạch ốp chân tường phòng ngủ

Ốp chân tường là biện pháp thi công gạch ốp lát ở phần chân tường. Gạch ốp chân tường có nhiều loại, mẫu mã, kích thước. Ốp chân tường phòng ngủ lựa chọn kích thước phụ thuộc vào nhu cầu ốp lát. 

Với những gia chủ không thích ốp chân tường quá cao có thể chọn kích thước 60x11,5. Hoặc gạch ốp chân tường kích thước 15x60. Những kích thước nhỏ này không có nhiều ý nghĩa trang trí. Chúng sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho phần tường. Vì chân tường luôn bị xâm nhập bởi ẩm mốc. 

ma gach op lat chan tuong phong khach dep

Những mẫu gạch ốp chân tường phòng ngủ kích thước lớn hơn như: gạch 86x50; 60x120… tạo nên dấu ấn mạnh vào thị giác. Những bức tường phòng ngủ có nguy cơ bị ẩm, mốc nhiều như tường sát nhà tắm có thể dùng loại gạch ốp chân tường lớn này.

Tùy vào nhu cầu của từng gia chủ mà ốp gạch chân tường cho phòng ngủ theo kích thước nào phù hợp. Gạch ốp lát thường có tính lạnh. Nên nhiều gia đình thường chỉ ốp chân thường với gạch kích thước nhỏ. Tuy nhiên, dùng gạch ốp tường kích thước lớn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, tính thẩm mỹ cũng cao hơn. 

>>>Xem thêm: Cách chọn gạch chân tường cho phòng khách

2. Chọn mẫu mã gạch ốp chân tường phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. Nhiều người có quan niệm rằng không cần phải trang trí cho phòng ngủ. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Phòng ngủ cần thiết phải áp dụng những cách thức trang trí riêng. Thẩm mỹ của phòng ngủ sẽ tạo nên tính thư giãn. Qua đó mang năng lượng dồi dào đến cho mỗi người. 

gach op chan tuong 2

Nếu dùng gạch ốp chân tường cho tường phòng ngủ, chúng ta cần biết cách chọn. Gạch chân tường có nhiều mẫu mã đa dạng. 

- Gạch ốp chân tường trơn: Là những mẫu gạch không có thiết kế in ấn họa tiết. Chúng được làm nổi bật bằng những màu sắc. Sử dụng loại gạch này cho phòng ngủ với những căn phòng ngủ hẹp. Loại gạch này cũng tạo nên tính đơn giản cho cách thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại. 

- Gạch ốp chân tường họa tiết đối xứng: Kiểu thiết kế gạch ốp chân tường này rất phổ biến. Những mẫu gạch này mang nét nghệ thuật rất rõ nét. Gạch được phù hợp với những phòng ngủ mang phong cổ điển. 

- Gạch ốp chân tường họa tiết giả vân gỗ: Tính chất ấm áp là biểu hiện rõ nhất của mẫu gạch này. Đây là sản phẩm gạch phù hợp nhất với không gian phòng ngủ. 

Việc chọn họa tiết gạch ốp chân tường cho phòng ngủ như thế nào phụ thuộc nhiều vào sở thích của mỗi người. Thêm vào đó là sự hài hòa về phong cách thiết kế.

gach op chan tuong dep

3. Chọn màu sắc gạch ốp chân tường phòng ngủ

Màu sắc gạch ốp chân tường phòng ngủ nên được lựa chọn theo các tiêu chí: 

- Sự hài hòa với màu tường

- Sự hài hòa với màu nội thất

- Sự hài hòa với chân tường

Cách phối màu sắc nóng, lạnh, đậm nhạt cần có sự cân bằng nhất. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia nội thất khi chọn màu sắc nhé. 

Đặc biệt, phòng ngủ cũng cần phải tạo tính phong thủy. Nên khi chọn màu sắc gạch chân tường cũng chú ý đến yếu tố phong thủy. Chọn màu sắc của bản mệnh gia chủ hoặc những màu sắc của bản mệnh tương sinh. Tránh chọn màu sắc của bản mệnh tương khắc hoặc chế khắc. 

>>Xem thêm: Báo giá gạch ốp tường nhiều ưu đãi và chiết khấu cao ở đâu?

4. Chọn chất liệu gạch ốp chân tường phòng ngủ

Chất liệu gạch ốp chân tường phòng ngủ sẽ quy định đến chất lượng của những bức tường. Gạch ốp chân tường phòng ngủ cần phải đáp ứng yêu cầu về độ cứng, khả năng chống thấm, khả năng chống mài mòn. 

Chọn gạch ốp chân tường cho phòng ngủ chất lượng tốt để tránh việc sửa chữa. Hơn nữa, gạch ốp chân tường tốt còn bảo vệ bức tường tốt hơn. Gạch tốt giữ vẻ đẹp lâu hơn. 

Chọn gạch ốp chân tường phòng ngủ nên chọn sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại, nguyên liệu sản xuất cao cấp sẽ có chất lượng vượt trội. 

gach op chan tuong

Mọi người hãy lựa chọn gạch ốp chân tường với lớp xương gạch granite là tốt nhất. Dòng sản phẩm này có độ cứng cao, độ hút nước thấp sẽ tạo nên tính năng chịu lực và chống thấp. Nó đáp ứng yêu cầu thi công ốp chân tường cho các hạng mục công trình. Không riêng gì với phòng ngủ. 

Mua gạch ốp chân tường phòng ngủ tại đại lý uy tín để có được những sản phẩm chất lượng. Đại lý gạch ốp lát Hải Linh chuyên phân phối gạch ốp lát của các thương hiệu Taicera, Đồng Tâm, Viglacera, gạch nhập khẩu. Những mẫu gạch nào phù hợp với ốp chân tường phòng khách, nhân viên bán hàng Hải Linh sẽ giúp quý khách. Hotline: 1900-599.828 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

>>Xem thêm gạch ốp tường tại đây: https://gachtaybannha.com.vn/gach-op-tuong/


Sponsor Ads


About Linh Xinh Freshman   Gạch Ốp Lát Nhập Khẩu

11 connections, 0 recommendations, 46 honor points.
Joined APSense since, November 8th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Feb 7th 2020 01:29. Viewed 243 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.