Articles

Tổng chi phí làm hồ cá koi bao nhiêu tiền ?

by Hồ Cá Koi Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi | Sân Vườn

Có nhiều người muốn chơi hồ cá koi nhưng họ vẫn không biết chi phí làm hồ cá koi là bao nhiêu để chọn loại hồ cá koi phù hợp với điều kiện kinh tế của họ. Có rất nhiều loại hồ cá koi như bể cá koi mini, bể cá koi trong nhà, ngoài trời, bể cá koi kết hợp với đá,... để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tổng chi phí làm hồ cá koi

Để trả lời những thắc mắc cho những người có ý định làm hồ cá koi, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến chi phí, giá cả để sở hữu một cái hồ cá đẹp cho riêng bạn.

Chi phí làm hồ cá koi

Nếu bạn làm một hồ cá mini, chi phí khá nhẹ nhàng. Nhưng khi làm một bể cá lớn, bạn phải cân nhắc kỹ và nhờ kỹ sư thiết kế trước vì giá có thể từ 10 triệu đến vài trăm triệu đồng. Khi xây dựng một bể cá lớn, bạn phải ước tính các chi phí sau:

  • Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây hồ.
  • Các loại đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh kèm theo.
  • Chi phí tiền lương cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá koi

Khi nuôi cá koi, bạn không nên cho ăn bất kỳ loại thực phẩm tươi sống, hoặc thức ăn thải của con người vì đây là loại cá ưa sạch. Những thực phẩm này chứa rất nhiều vi khuẩn, mất vệ sinh để làm cho cá bị bệnh hoặc chứa ký sinh trùng gây hại cho đàn cá koi của bạn. 

Bạn nên mua thực phẩm chuyên dụng cho cá đã được tính toán cho tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp và không gây ra mầm cá. Giá chỉ khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng cho một kg tùy theo thương hiệu. Mỗi ngày một nhóm 10 con cá có thể ăn nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cá cũng là gánh nặng cho người nuôi vì cá koi ăn rất nhiều.

Chi phí cho hệ thống xử lý nước

Cá koi là loài cá đặc biệt, chúng thích sống trong môi trường nước sạch, nên khi làm hồ cá koi cũng phải đảm bảo an toàn nhất, vì vậy hệ thống xử lý nước cũng cần chú ý.Hệ thống xử lý nước bao gồm:

Máy lọc nước: giá khoảng 200.000 đồng đến 500.000 đồng. Hồ lớn hay nhỏ đều làm việc. Máy bơm nước cho bể cá công suất thấp có giá khoảng 200 nghìn đến 500 nghìn đồng. Hồ lớn phải sử dụng máy bơm nước mạnh, giá dao động từ 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy theo lựa chọn của bạn, thường khoảng 3 triệu đồng. Mỗi máy có công suất lít mỗi giờ. Vui lòng đo khối lượng của hồ trước khi bạn mua. 


Máy thổi oxy cho cá: Từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy theo thể tích của hồ.

·        Và một số chi phí khác như trang trí tiểu cảnh đẹp cho hồ cá koi sinh động và đẹp hơn.

Nói tóm lại, chi phí để làm hồ cá koi cho chính bạn là chi phí làm hồ nuôi cá, chi phí cho hệ thống xử lý nước, chi phí bảo trì và thức ăn cho cá koi. Tùy thuộc vào loại hồ cá, sẽ có giá khác nhau.

Hồ Cá Koi Việt, chúng tôi chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi, thiết kế hồ cá koi mini,... chuyên nghiệp và hiện đại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn không gian tốt nhất.


About Hồ Cá Koi Senior   Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi | Sân Vườn

163 connections, 5 recommendations, 559 honor points.
Joined APSense since, April 9th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on May 13th 2019 22:29. Viewed 161 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.