Articles

Chi phí đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu và gồm những khoản nào

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Nhật Bản quốc gia có nền kinh tế phát triển. Tiền lương cao, chế độ đãi ngộ thuộc hàng đầu thế giới. Vì thế, rất nhiều người Việt Nam lựa chọn đất nước Nhật để sang sinh sống và làm việc. Vậy bạn đã biết chi phí đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu chưa? Mức phí này gồm những khoản nào? Hãy tham khảo bài viết ở bên dưới để biết thêm chi tiết.


Chi phí đi xklđ Nhật Bản gồm những khoản nào

Khác với Đài Loan, để đi làm việc tại Nhật người lao động phải bỏ ra số tiền khá lớn. Và phí đi sẽ phụ thuộc vào thời gian của hợp đồng như hợp đồng 3 năm, hợp đồng 1 năm. Vậy phí đi Đài Loan gồm những khoản nào?.

Phí khám sức khỏe

Bạn đi làm ở bất kỳ đâu cũng đều phải khám sức khỏe. Có đủ sức khỏe mới đáp ứng được công việc. Phí khám sức khỏe vào tầm khoảng 1 triệu. Ứng viên sẽ được khám đầy đủ chi tiết và tổng quát. Những bệnh không được đi làm tại Nhật gồm có các nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh viêm gan B. Trong khi đó đi Đài Viêm Gan B vẫn nhận.

chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản

Các bệnh viện đủ điều kiện sẽ được bên công ty xuất khẩu lao động quy định. Vì thế người lao động không thể tự ý hay đến khám ở những bệnh viện hoặc phòng khám khác.

Học nguồn

Trước khi thi tuyển đơn hàng, người lao động sẽ học nguồn. Việc học nguồn nhanh hay chậm, kéo dài trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào đơn hàng. Thời gian học nguồn có thể 5-7 ngày nếu có đơn liên tục và bạn trúng tuyển được đơn hàng, cũng có thể kéo dài trong vòng 2 tháng hoặc hơn nếu không có đơn phù hợp hoặc bạn thi không trúng tuyển.

Phí học nguồn sẽ do phía công ty quy định, có công ty sẽ thu mức phí này hoặc có công ty sẽ miễn phí học nguồn. Nhưng khi ứng viên đăng ký học nguồn tại Năm Châu sẽ được miễn phí. Việc học nguồn này rất cần thiết và nâng cao tỉ lệ đỗ đơn cho ứng viên.

Phí dịch vụ và môi giới

Công ty xuất khẩu lao động muốn có đơn hàng, hay đưa người Việt sang Nhật làm việc đều phải chi trả một khoản cho đơn vị môi giới. Vì có thể số tiền này người lao động sẽ phải chi trả. Tuy nhiên, đơn vị xuất khẩu chỉ được thu khi bên môi giới yêu cầu trả phí.

Phí đào tạo tiếng

Thời gian đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất khẩu khá lâu. Thời gian có thể kéo dài từ 4-6 tháng. Nhưng trong bối cảnh dịch covid đang diễn ra hết sức phức tạp thì thời gian này có thể lâu hơn. Cũng giống như chi phí học nguồn, phí học tiếng sẽ do phía công ty quy định có công ty mất phí và có công ty sẽ được miễn phí.

Chi phí đi xklđ Nhật Bản bao nhiêu tiền

Phí đi làm việc tại Nhật sẽ phục thuộc vào thời gian hợp đồng. Nhưng điển hình trong số đó là hợp đồng sẽ kéo dài 3 năm, hoặc 1 năm.

Phí đi theo dạng kỹ năng đặc định

Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản dành cho những lao động có kinh nghiệm, và tay nghề. Chương trình này yêu cầu người lao động phải biết tiếng Nhật và đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên. Phí đi Nhật theo dạng kỹ năng đặc định là 2400 USD. Mức phí này cực kỳ rẻ mà mức lương tương đương với lao động bản địa.

Phí đi Nhật theo hợp đồng 3 năm

Theo quy định của bộ lao động, phí đi Nhật theo hợp đồng 1 năm là 3.600 USD. Nhưng nếu bạn đi làm Nhật tại đơn vị trung gian, hay công ty môi giới thì phí sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế tìm đúng được công ty chuyên nghiệp, trực tiếp và được bộ lao động cấp phép cực kỳ quan trọng.

Hầu như đi làm việc tại Nhật sẽ không được hỗ trợ vay vốn.

Tuy nhiên để thi tuyển đơn hàng này rất khó. Những nhóm ngành theo dạng kỹ năng đặc định cơ bản gồm: Xây dựng, hộ lý.

Phí đi theo hợp đồng 3 năm có vẻ thấp hơn


Trên đây là Chi phí đi xklđ Nhật Bản chuẩn nhất và chi tiết nhất. Mức phí có theo hợp đồng 3 năm và đi theo dạng kỹ năng đặc định cũng như liệt kê chi tiết các khoản phí. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì việc đi Nhật Bản chính là lựa chọn sáng suốt.Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Innovator   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 91 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 8th 2020 00:54. Viewed 665 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.