Articles

Chữa bệnh gút bằng thuốc đông y có được không

by Phương Thảo Khám và điều trị bệnh sùi mào gà
Trong y học cổ truyền, có một bài thuốc quá nổi tiếng để điều trị các chứng đau nhức khớp ở người nhiều tuổi, vừa có tác dụng chữa đau nhức, làm thông kinh lạc, vừa với tác dụng bổ can thận chữa bệnh gout bằng đông y, bổ khí huyết; đó là bài thuốc “độc hoạt tang ký sinh”. Hầu hết những thuốc trị đau khớp cho người nhiều tuổi hiện có bán trên thị trường đều với nguồn gốc từ bài thuốc này.
Khắc phục bệnh gút bằng đông y
rất nhiều người cao tuổi thường thì than phiền bị đau khớp. Những khớp thiếu lúc sưng nóng đỏ như là hồi trẻ mà thường đau âm ỉ, nằng vô cùng lớn, mỏi mệt, ngồi xuống khó đứng dậy. Các tại vùng khớp hoặc đau là thắt lưng, khớp gối, khớp vai, cổ gáy.
Đông y khắc phục gout, bệnh lý khớp ở người lớn tuổi
Khá nhiều người lớn tuổi thường than phiền mắc đau khớp. Các khớp ít khi sưng nóng đỏ như là hồi trẻ mà thường đau âm ỉ, nằng nặng, mỏi mệt, ngồi xuống khó đứng dậy. Các ở tại vùng khớp hoặc đau là thắt lưng, khớp gối, khớp vai, cổ gáy. Trường hợp đau nhức làm cho chất lượng sống của người lớn tuổi giảm sút đáng kể, hạn chế việc tham gia các hoạt động cộng đồng, kéo đi theo những rối loạn khác về thể chất hay trạng thái.
Kết quả hình ảnh cho nam khoa
Lý do của những chứng đau khớp
Theo y học hiện đại, có thể bởi những bệnh sau làm nên:
Viêm khớp dạng thấp: thường hay không dấu hiệu đầy đủ những biểu hiện cơ bản như là người trẻ, chỉ hay gặp cứng khớp vô buổi sáng, đau di chuyển các khớp, phụ nữ mắc khá nhiều hơn đàn ông.
Goute: bệnh lý càng ngày càng thường gặp có nhiều ở người cao tuổi. Dấu hiệu là sưng – nóng – đỏ khớp, nhất là ở mắt cá chân hoặc ngón chân cái. Bệnh hình thành vì sự ứ đọng acid uric trong cơ thể, lắng đọng vô khớp tạo nên. Bình thông thường, chất đạm động vật sau lúc ăn vô sẽ được chuyển hóa thành có nhiều sản phẩm khác, trong đấy với acid uric, rồi thải ra bên ngoài thông qua thận. Lúc thận bị suy yếu và lượng đạm ăn vào rất khá nhiều chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc nam làm thận hay không đào thải kịp, acid uric ứ lại trong cơ thể hoặc gây ra benh gout.
Thoái hóa khớp: thông thường tại các vi chấn thương tích lũy suốt thời gian rất dài, cho đến tuổi già mới biểu xuất ra. Yếu tố gây những vi chấn thương này có thể bởi lao động, thói quen sinh hoạt, thể thao. Các khớp thông thường bị thoái hóa là khớp gối, cột sống thắt lưng. Biểu hiện thường thì đau lúc vận động, lúc nghỉ thì đau giảm đi.
Loãng xương: thông thường làm đau âm ỉ, đau mỏi khá nhiều vùng thắt lưng. Loãng xương nghiêm trọng có khả năng gây lún xẹp đốt sống, gãy xương…
1 số triệu chứng khác như là cảm giác to lớn nề, mệt mỏi, đau mơ hồ, thường do những nguyên do khác ngoài khớp gây như: suy van tĩnh mạch sâu, trầm cảm, suy dinh dưỡng ở người cao tuổi…
Theo y học cổ truyền, đau khớp thường tại những nguyên do sau:
Do can thận hư: can chủ cân, thận chủ cốt; người nhiều tuổi can thận hư tổn cần gân cốt cũng suy yếu gây đau lưng mỏi gối. Đây là nguyên nhân cơ bản nhất để chia ra biệt đau khớp ở người trẻ cho người nhiều tuổi.
Khí huyết hư: người cao tuổi tỳ suy yếu, ăn uống kém cần khí huyết suy hư. Khí huyết hư hãy người và căng thẳng, chậm chạp.
Tại phong hàn thấp: cơ thể suy nhược hãy những khí phong hàn thấp dễ tiến công vào kinh mạch làm bệnh.
Điều trị
Nội dung xử lý những chứng đau khớp ở người lớn tuổi bằng y học hiện đại hiện vẫn còn thường gặp nhiều khó khăn, tại ở người lớn tuổi khả năng chuyển hóa thuốc kém, dễ sinh những tai biến như: loét dạ dày, tiết máu tiêu hóa, suy thận, suy gan, dị ứng thuốc. Tại vậy, cho người cao tuổi, xu liệu pháp cấp cứu đau khớp hiện tại là hãy sử dụng các phương pháp khắc phục hay không dùng thuốc mà dùng những thuốc thảo mộc.
Những phương pháp không sử dụng thuốc
Ẳn uống điều độ, giảm cân, giữ cân khá lớn ở mức hợp lý để duy trì cho các khớp hay không luôn chịu một sức vô cùng lớn rất mức, sẽ có tác dụng làm giảm đau rất nhiều. Ẳn nhiều những sản phẩm từ đậu nành cũng góp phần phòng ngăn cản loãng xương và lành mạnh đưa phương pháp chữa bệnh gout hệ tim mạch. Ẳn thiếu chất đạm, rất nhiều chất xơ hoặc rau tươi sẽ làm thuyên giảm căn bệnh goute.
Tập thể dục nhẹ nhõm, vừa sức giúp cho khí huyết lưu thông sẽ gây thuyên giảm những chứng đau khớp; nhưng tránh luyện tập rất sức bởi có thể gây tổn thương gân cốt.
Ví như đau có nhiều, hãy gắn bó châm cứu, châm laser, xoa bóp… tại các cơ sở y học cổ truyền.
Phương pháp dùng thuốc
Thành phần
Độc hoạt 12g, tang ký sinh 24g, phòng phong 12g, bạch thược 16g, đỗ trọng 12g, phục linh 12g,tế tân 6g, xuyên khung 10g, ngưu tất 12g, cam thảo 4g, tần giao 8g, đương quy 12g, địa hoàng 16g, đảng sâm 16g, quế tâm 4g.
Tác dụng: trừ phong thấp, bớt đau, dưỡng can thận, bổ khí huyết.
Thói quen dùng: sắc uống ngày 1 thang, tách gây 2 số lần uống.


Sponsor Ads


About Phương Thảo Freshman   Khám và điều trị bệnh sùi mào gà

1 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, August 8th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Oct 7th 2017 02:15. Viewed 941 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.