Articles

Cách xử lý nước thải sinh bằng bằng bể phốt tại Ninh Bình

by Tran Tuan Bilico Company

Tính đến thời điểm quý 3 năm 2017, Ninh Bình chưa có quá 3 nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt. Do vậy việc xây dựng bể phốt gia đình để xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Ninh Bình hiện nay.

Tại sao cần xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường


Nước thải sinh hoạt là nguồn nước được xả ra trong quá trình sinh hoạt, sản xuất của các gia đình và công ty, doanh nghiệp sản xuất. Trong nó chứa rất nhiều các hợp chất gây ôi nhiễm môi trường xung quanh và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người cũng như các sinh vật sống xung quanh. Do vậy, nếu không tiến hành xử lý chất thải trước khi xả ra môi trường sẽ gây những hệ lụy rất lớn cho môi trường.

  • Ôi nhiễm môi trường
  • Ôi nhiễm nguồn nước
  • Làm mất mỹ quan đô thị
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe của con người
  • Giết chết các loại sinh vật sống dưới nước


Ôi nhiễm môi trường do nguồn nước thải sinh hoạt

Bể phốt giúp xử lý nước thải sinh hoạt như thế nào?


Hiện nay, xu hướng xây dựng bể phốt 3 ngăn tại Ninh Bình đang rất phổ biến để tiến hành xử lý nước thải sinh hoạt. Với cơ chế hoạt động là tiếp nhận chất thải sau đó phân hủy và thải ra môi trường các chất không có hại cho môi trường. Để hiểu chi tiết hơn, chúng tôi mời bạn tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động của bể phốt.


Quá trình xử lý nước thải sinh hoạt của 1 bể tự hoại thông thường


Bước 1: Nước thải đi vào bể phốt từ các nguồn như: bồn cầu, chậu rửa mặt, cống thoát nước, ...

Bước 2: Nước thải sẽ nằm ở tầng thứ 2 trong bể phốt do nó nặng hơn các chất cặn bã và nhẹ hơn bùn thải. Ở đây, chất thải bị các vi sinh vật tồn tại trong bể phân hủy thành 3 phần đó là:

  • Bùn thải: Chìm xuống đáy bể
  • Chất cặn bã: Các chất cặn bã nhẹ hơn nước sẽ nổi lên
  • Hồn hợp nước: Hỗn hợp nước chứa nito và phốt pho ở tầng giữa và sẽ bị áp lực nước cấp đẩy ra ngoài. Hỗn hợp nước này đem đi tưới cây rất tốt và một phần nó ngấm nước đất đi vào mạch nước ngầm để cung cấp nguồn nước sinh hoạt lại cho gia đình chúng ta.

Bể phốt 3 ngăn
Hình ảnh quá trình xử lý chất thải sinh hoạt của bể phốt

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý để đảm bảo bể phốt gia đình hoạt động ổn định bạn cần tiến hành vệ sinh bể phốt một cách định kỳ để đảm bảo bể không bị đầy là trào chất thải ra ngoài.

>>> Để tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bình vui lòng truy cập http://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu thông tin chi tiết đến bạn đọc về toàn bộ quá trình xử lý chất thải sinh hoạt bằng bể tự hoại gia đình. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp được nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống viên mãn.

>>> Bạn đọc sống tại khu vực Nam Định có thể tham khảo chi tiết dịch vụ hút bể phốt tại Nam Định tại đây!

Sponsor Ads


About Tran Tuan Freshman   Bilico Company

3 connections, 0 recommendations, 38 honor points.
Joined APSense since, July 29th, 2016, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Sep 19th 2017 22:34. Viewed 857 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.