Articles

Cách nấu canh cá thơm ngon

by Kieu my Nguyen Sức khỏe, giải trí
Trước hết cho gia vị vào nước sôi, sau đó cho cá vào, thêm một thìa canh sữa bò, làm như vậy vừa có thể khử được mùi tanh của cá vừa làm cho thịt cá mềm có vị thơm ngon. Muốn nấu món cá ngon thì điều quan trọng là phải chọn được cá ngon, nhận biết được cá bị nhiễm độc, bị bệnh nếu không món ăn sẽ vừa không ngon vừa có hại cho sức khỏe.

Khi nấu cá đã qua đông lạnh , nên cho một ít sữa bò vào nồi cá, cá sẽ có mùi vị giống như cá tươi.Cá thường không được tươi sau khi làm sạch nên xóc một ít muối vào rồi để ráo nước, cá săn lại mới đem rán. Khi cho cá vào mỡ nóng già cần đẩy qua đẩy lại vài lần. Sau đó cho nhỏ lửa, đợi khi cá thật vàng mới lật lên rán tiếp. Làm như vậy miếng cá sẽ chắc , không nát, không bị xát chảo

[​IMG]

Các loại cá khô như cá muối, ướp khô đều rất cứng, dai và khó thái. Hãy xoa gừng sống và môt ít dầu vừng vào lưỡi dao, việc thái cắt cá sẽ dễ dàng hơn.

Để làm tan đá cá ướp đông , thả cá vào chậu nước muối ăn pha theo tỷ lệ : 1 lít nước hòa tan một thìa muối ăn cho đến khi tan hết nước đá. Làm tan đá theo cách này có thể giữ được chất dinh dưỡng bên trong con cá và thịt cá sẽ không bị nhạt. Đối với tôm đông lạnh cũng làm như vậy.

https://haisanviet.vn/

Trước khi gián cá nhớ là phải xem lại cá đã sạch vẩy chưa. Nếu như cá chưa đánh sạch vẩy rất dễ bị sát vỏ. Xem thêm : Mẹo đánh sạch vẩy cá

Hay trước khi làm sạch cá dùng vải hoặc giấy thấm đa dụng thấm khô mình cá. Sau đó lấy một lát gừng tươi xát đi xát lại lòng chảo nóng rồi cho dầu vào, đợi nóng già mới cho cá vào. Khi rán cá , chú ý lửa nhỏ, rán xong một mặt rồi mới lật sang mặt kia.

Với các cắt miếng hay bị nát trước hết hãy ngâm cá vào nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó dùng dầu rán như vậy miếng cá sẽ không bị nát. Thịt hay cá ướp muối mặn ngâm vào chậu nước lã rồi lấy một hòn gạch sạch đem nung nóng rồi thả vào chậu nước ngâm các vị muối mặn sẽ bị hút ra , làm khoảng 2-3 lần sẽ hết mặn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc đặt hàng hải sản tươi sống vui lòng gọi: 1900 8950 để được tư vấn và giao hàng tận nơi nhanh chóng.

• Hotline: 1900 8950 Thời gian 8h – 21h (T2-T7); Đến 17h Chủ Nhật.
• Email: haisanviet.sg@gmail.com
• Hoặc Chat trực tiếp qua Fanpage HẢI SẢN VIỆT
• Đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 59 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Sponsor Ads


About Kieu my Nguyen Advanced   Sức khỏe, giải trí

10 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, September 16th, 2015, From hcm, Vietnam.

Created on Dec 14th 2018 21:29. Viewed 366 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.