Articles

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam có khỏi được không?

by Shop Yg ***

Sùi mào gà là căn bệnh được phát hiện từ khá lâu chứ không phải bây giờ mới có. Từ thời xa xưa, dù chưa hiểu rõ được căn nguyên gây bệnh nhưng trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc nam có công dụng chữa trị căn bệnh này. Vậy các cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam

Bệnh sùi mào gà trong y học cổ truyền thuộc phạm vi của chứng "táo vưu", thấp nhiệt hạ chú bì phu. Về nguyên tắc chung khi trị liệu là phải giải độc tán kết, thanh nhiệt lợi thấp.

Những cách điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam có thể chia làm 2 dạng chính là dùng thuốc uống và dùng thuốc bôi ngoài, cụ thể như:

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam dùng làm thuốc uống

Rau sam

Rau sam theo y học cổ truyền còn được gọi là mã xỉ hiện; có tính hàn, vị chua cay, không độc.

Công dụng: Chủ trị các chứng u bướu, sưng thũng (theo "bản thảo"), có công dụng nhất định trong khâu chữa trị bệnh sùi mào gà.

Hơn nữa, trong rau sam còn chữa 2 loại betalain ancaloit (các chất oxy hóa) cũng như các chất khoáng dinh dưỡng như magie, calci, kali, sắt và một số vitamin giúp hỗ trợ quá trình hồi phục.

Cúc vàng

Cúc vàng theo y học cổ truyền còn được gọi là dạ cúc vàng; có tính hơi hàn, vị cay đắng, có hơi độc.

Công dụng: Chủ trị các chứng u bướu, tiêu nhọt giải độc, có thể khư phong sát trùng (theo sách "bản thảo hối ngôn"), có hiệu quả điều trị sùi mào gà tạm thời.

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam dùng làm thuốc bôi ngoài

Bạch hoa xà thiệt thảo

Công dụng: Kháng khuẩn, tăng hoạt lực của tế bào thực bào, làm tăng sinh hệ tế bào nội bì lười, bào và tăng chức năng hệ miễn dịch.

Hơn nữa, thuốc sắc bạch hoa xà thiệt thảo còn giúp kháng viêm và làm lặn các khối u nhờ công dụng làm tăng bạch cầu cũng như tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận, rất phù hợp để điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam tạm thời.

Địa phu tử

Địa phu tử còn có tên gọi khác là địa mạch, địa quỳ.

Công dụng: Thông lâm, trừ thấp nhiệt; khư nhiệt tích trên da, trừ chứng ngứa trên da (theo "Bản thảo nguyên thủy". Hơn nữa, kết hợp với một số vị thuốc khác sắc lấy nước ngâm rửa có hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà tạm thời.

Khổ sâm

Địa phu tử còn có tên gọi khác là địa hòe; có tính hàn, vị đắng, không độc.

Công dụng: Trị nhiệt độc phong (theo "Dược tính luận"), nên có thể tạm thời đẩy lui các chứng bệnh về da như sùi mào gà.

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam có khỏi được không?

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Các phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam có tác dụng tiêu độc, giải nhiệt, giảm viêm, chống sưng nên có thể hạn chế sự phát triển của bệnh.

Phương pháp cũng không thực hiện thủ thuật nào nên không gây đau đớn cho người bệnh như các biện pháp ngoại khoa tây y. Hơn nữa lại có ưu điểm là lành tính và an toàn, không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Chính vì những ưu điểm trên mà các cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam thu hút được nhiều bệnh nhân.

Tuy nhiên, thực tế thì các phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, làm giảm triệu chứng sùi mào gà, đồng thời hạn chế nguy cơ bệnh lây lan trong giai đoạn nhẹ, còn với những trường hợp ở giai đoạn nặng thì không có kết quả.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra, và chỉ khi tiêu diệt toàn bộ vi rút trong cơ thể thì mới điều trị dứt điểm được bệnh. Mà các cách chữa bằng thuốc nam thì không đạt được kết quả này.

Chưa kể, các bài thuốc nam thường đòi hỏi thời gian điều trị khá dài, vô tình tạo cơ hội để bệnh tiếp tục phát triển.

Vì vậy, tốt nhất, khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm sùi mào gà lâm sàng cần thiết để chẩn đoán xác định bệnh cũng như tìm kiếm hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất là phương pháp tây y ALA- PDT. Phương pháp được đánh giá cao bởi các ưu điểm như hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, không gây chảy máu hay đau đớn, rút ngắn thời gian hồi phục, hạn chế tái phát.

Hy vọng với những giải đáp xoay quanh vấn đề chữa sùi mào gà bằng thuốc nam có khỏi được không trên đây đã giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể liên hệ đến đường dây nóng 0988 111 497 để được tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!


Sponsor Ads


About Shop Yg Advanced    ***

61 connections, 0 recommendations, 355 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 11th 2018 04:06. Viewed 489 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.