Articles

Cac loi thuong gap khi lap dat cau nang 1 tru rua xe

by traitimsoida 199 Yên Phát phân phối máy vệ sinh

Nếu thiếu kinh nghiệm thì người thợ có thể lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe không chắc chắn. Việc này dẫn tới hậu quả là thiết bị làm việc không ổn định, dễ gặp phải những sự cố không mong muốn.

Vậy các vấn đề mà người thợ kỹ thuật thường gặp khi lắp đặt cầu nâng ô tô là gì? Có biện pháp khắc phục hiệu quả nào không? thông tin chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Cầu nâng 1 trụ không nâng lên được hoặc lên chậm

Với vấn đề này, đầu tiên bạn cần kiểm tra đường dẫn nhớt từ ty nâng tới bình chứa nhớt xem có bị hở hay không. Nhiều thợ kỹ thuật thiếu kinh nghiệm đã thi công đường dẫn nhớt không kín, gây rò rỉ nhớt và làm giảm áp lực khí nén nên cầu nâng không nâng lên được hoặc nâng lên rất chậm. Vị trí bị hở thường là ở đoạn khớp nối hoặc đoạn nối ống. Khi khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra những vị trí này để xử lý cho đỡ mất thời gian và công sức.

Kết quả hình ảnh cho Cầu nâng 1 trụ
Hiện tượng cầu nâng ô tô nâng lên chậm không quá hiếm gặp khi sử dụng thiết bị

Ngoài ra, hiện tượng cầu nâng ô tô không lên hoặc lên chậm còn có thể do vấn đề ở nguồn cấp khí nén. Nếu lưu lượng khí nén cấp cho thiết bị không được trên 200 lít liên tục thì cầu nâng sẽ không thể vận hành ổn định. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra xem dây dẫn khí nén cho bình nhớt có bị nhỏ quá không. Nếu dây dẫn nhỏ thì lượng khí nén đi vào bình nhớt sẽ ít, làm giảm áp lực khí nén cấp cho cầu nâng và ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ nâng lên của thiết bị. Với những vấn đề này, bạn cần điều chỉnh trực tiếp máy nén khí hoặc thay thế dây dẫn khí nén cho phù hợp.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe kêu to sau khi lắp đặt và thử tải

Trên một số sản phẩm cầu nâng ô tô nhập khẩu có thiết kế một van xả gió. Khi lắp đặt xong, nếu người thợ sơ ý quên không tháo ốc thì có thể dẫn tới tình trạng cầu nâng kêu to khi sử dụng. Lúc này, bạn chỉ cần tháo ốc tại van xả gió cho cầu nâng là được. Hoặc, cũng có thể cầu nâng mới lắp đặt, chưa đưa vào sử dụng nên nhớt chưa đi tới các bộ phận, gây ra tình trạng kêu to khi nâng lên hạ xuống cầu nâng 1 trụ rửa xe trong vài lần đầu. Nếu là nguyên nhân này thì bạn không cần làm gì bởi sau đó tình trạng cầu nâng kêu to sẽ biến mất.

Hình ảnh có liên quan
Cầu nâng rửa xe ô tô kêu to trong 1 – 2 lần sử dụng đầu tiên vì chưa có nhớt bôi trơn

Tuy nhiên, cầu nâng 1 trụ kêu to cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều sự cố nguy hiểm. Cụ thể, nếu kỹ thuật viên lắp đặt cầu nâng bị lệch quá nhiều khiến ty bị nghiêng, bó vào phốt cầu, làm cầu bị nghẹt khi nâng lên, vừa kêu to vừa làm tải trọng dồn lên ty cầu bị lệch. Trong trường hợp này, biện pháp xử lý tốt nhất chính là bạn phải đào cầu nâng lên và lắp đặt lại từ đầu chứ không thể trì hoãn thêm bởi hậu quả của nó là rất khó lường.

Cầu nâng ô tô 1 trụ lên – xuống quá nhanh

Tình trạng này thường gặp ở những sản phẩm cầu nâng được lắp đặt đã lâu. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên là do sau một thời gian sử dụng, lượng nhớt bên trong bị hao hụt, không đủ nhớt để thiết bị vận hành đúng kỹ thuật. Với nguyên nhân này, cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần thêm nhớt vào cầu nâng đúng theo yêu cầu kỹ thuật là được.

Trên đây là hướng dẫn người dùng cách ứng phó khi cầu nâng 1 trụ rửa xe gặp phải một số sự cố không mong muốn. Hy vọng quý khách nắm vững những hướng dẫn trên để sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả.

|| Tham khảo: Có nên mua cầu nâng cho tiệm rửa xe ô tô không?
Sponsor Ads


About traitimsoida 199 Advanced   Yên Phát phân phối máy vệ sinh

22 connections, 0 recommendations, 100 honor points.
Joined APSense since, June 1st, 2014, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 17th 2019 22:21. Viewed 257 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.