Articles

Bật mí bí quyết đánh bóng golf trong bẫy cát từ a-z chuẩn nhất

by Thu Huong ha noi

Đánh bóng golf trong bẫy cát là 1 kỹ thuật vô cùng khó đối với gôn thủ. Để có thể có kỹ thuật đánh cát golf tốt đòi hỏi golfer phải thực hành tập luyện nhiều lần. Nhằm hỗ trợ golfer đẩy nhanh trình độ của mình, Gomgolf sẽ bật mí bí quyết đánh bóng chơi golf trong bẫy cát từ a tới z chuẩn nhất và đơn giản nhất.

Lựa chọn gậy golf chất lượng cao để đánh banh golf trong bẫy cát

Để đưa bóng chơi golf ra ngoài bẫy cát thì việc sử dụng gậy wedge 56 độ và 60 độ là sự chọn hoàn hảo nhất. Bạn cùng người thân cũng có thể lựa chọn gậy pittching wedge 52 độ và phải nên chú ý những vấn đề sau:

- Duy trì 1 tư thế đứng ổn định trong bẫy cát
- tiến hành 1 vòng swing dài và nhẹ nhàng một cách tự tin
- Cánh tay phải cần phải được giữ thẳng và vươn dài ra trong suốt quá trình đánh bóng.
- Khi cú swing kết thúc bạn cùng người thân vẫn phải giữ tư thế cân bằng

Giữ mặt gậy luôn mở trong suốt quá trình đánh bóng golf trong bẫy cát

Giữ mặt gậy luôn mở trong suốt quá trình đánh bóng trong bẫy cát

Lưu ý: thực hiện cú đánh bóng trong hố cát bắt buộc phải tuân theo hai nguyên tắc:

+ Phải để mặt gậy luôn mở: Sau khi setup xong bạn cùng người thân phải luôn giữ trạng thái mở cho mặt gậy nhằm giúp đẩy bóng lên cao sau cú swing out-in. Khi mặt gậy mở giúp cho gậy không bị đào sâu xuống hố cát mà chỉ lướt qua phần dưới của trái bóng. Bởi đánh gôn trong bẫy cát không giống như đánh trên thảm golf trong nhà hay trên sân cỏ, bạn cùng gia đình có thể sẽ bị đào vô cùng sâu xuống cát mà vẫn không thể đưa được bóng ra ngoài. Vì vậy, vấn đề để mặt gậy luôn mở là điều vô cùng quan trọng trong việc đưa bóng thoát ra khỏi bẫy cát

+ Để bàn chân trái luôn mở trong tư thế Setup: Trong tư thế Setup, bàn chân trái của bạn nên để hơi mở một chút, người quay về phía trái mục tiêu, mặt gậy mở nhắm về phía mục tiêu. Vị trí đặt bóng nằm phía trong bàn chân trái , thực hành swing về phía trái mục tiêu, mặt gậy mở về phía phải mục tiêu.

Thực hiện kỹ thuật đánh bóng chơi golf trong bẫy cát bằng sáu bước swing chuẩn

Bí quyết đành bóng golf trong bẫy cát chuẩn từ a-z

Bí quyết đành bóng chơi golf trong bẫy cát chuẩn từ a-z

- Hãy ấn và xoay cả hai chân của bạn cùng người thân xuống hố cát để cảm nhận được tình tràng của cát và giữ ổn định thân dưới nhằm giúp bạn cùng gia đình có tư thế đứng vững chắc.

- nếu như bạn cùng người thân thuận tay phải thì vị trí bóng sẽ gần mũi chân trái của bạn cùng người thân hơn. Hãy đứng sao cho toàn bộ trọng lượng cơ thể tập trung ở phía bên trái. Nên lưu ý, cần phải để banh đánh golf hơi dịch về phía đằng trước của tư thế đứng.

- Phải luôn mở mặt gậy trong suốt quá trình thực hành cú đánh để tối ưu hóa độ bounce nhằm giúp mặt gậy nhẹ nhàng lướt qua hố cát và tiếp xúc với bóng

- Đặt hơi chếch mặt gậy hướng về phía bên phải mục tiêu, 2 mũi bàn chân mở, trọng lực cơ thể dồn về bên trái, đưa gậy từ sau ra trước đánh bóng theo đường tới mục tiêu.

- Mục tiêu đặt ra là đánh vào mặt cát tầm khoảng 1inch (khoảng hai,5cm) với mục đích là phần cát sẽ đưa bóng lên trên không chung chứ không áp dụng gậy đánh trực tiếp vào bóng đánh golf. Lưu ý: phải luôn mở rộng cánh tay trong suốt quá trình thực hiện cú đánh.

- Trong khi vung gậy toàn cơ thể phải được giữ cân bằng, kết thúc hoàn toàn ở trên cao, tuyệt đối không được dừng lại giữa chừng. Trong khi tiến hành swing phải giữ cho phần hông và chân càng ít dịch chuyển càng tốt nếu như không sẽ làm cho phần mặt gậy tiếp xúc với cát sẽ bị thay đổi. Đó là lý do vì sao ngay từ bước một tôi đã nhắc bạn cùng người thân phải ấn và xoay cả hai chân xuống hố cát.

Kỹ thuật đưa bóng ra ngoài hố cát là vô cùng khó nếu như bạn cùng gia đình mới chơi gôn. Chính vì thế, hãy đầu tư ngay cho mình 1 khung tập golf và 1 hố cát để luyện tâp swing ngay tại nhà. Hãy thử sử dụng các bí quyết trên để có thể đưa bóng ra ngoài hố cát một cách đơn giản. Chúc các bạn cùng người thân thành công!


About Thu Huong Advanced   ha noi

20 connections, 1 recommendations, 109 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Aug 16th 2019 00:37. Viewed 34 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.