Articles

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

by Tong Dung chua benh xa hoi

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới thường dễ nhận biết hơn rất nhiều so với bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Bởi vậy mà tình trạng nam giới mắc bệnh sùi mào gà và chuyển qua cang bệnh nguy hiểm như ung thư và vô sinh thường thấp hơn nữ giới. Nhưng một số bệnh nhân  cũng chuyển năng vì không chú ý biểu hiện sùi mào gà. Dưới đây là một số biểu hiến của bệnh sùi mào gà bạn nên chú ý.

 biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân trực tiếp gây sùi mào gà ở nam là virus HPV và lây nhiễm qua nhiều con đường khiến nam giới mắc bệnh, điển hình như:

Thói quen quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn với mọi hình  thức đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà bao gồm: Quan hệ bằng miệng (Oral sex), quan hệ đường hậu môn hay quan hệ đường âm đạo đều là những con đường dẫn đến bện sùi mào gà.

Tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở: Nếu tiếp xúc với những vết thương hở của người bệnh  thì nam giới cũng có thể mắc sùi mào gà tại nới tiếp xúc.

Sử dụng chung đồ cá nhân: Dùng chung đồ cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng... Đây là đường virus HPV xâm nhập gây bệnh sùi mào gà nam giới.

Xem thêm:

·        Điều trị sùi mào gà có tốn kém không

·        Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Những nam giới dễ mắc sùi mào gà

Tất cả nam giới có quan hệ tình dục không an toàn đều có khả năng mắc bệnh sùi mào gà, tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn với những đối tượng sau khác:

Nam giới dưới độ tuổi 30.

Nam giới nghiện thuốc lá.

Người có hệ miễn dịch suy yế.

Khi còn nhỏ đã từng bị xâm hại tình dục.

Có mẹ bị nhiễm virus HPV khi mang thai.

 

Các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HPV sẽ có thời gian ủ bệnh thường là từ 2-9 tháng. Khi đó người bệnh không có triệu chứng nên không biết mình mắc bệnh trừ khi đi khám sức khỏe, làm xét nghiệm sùi mào gà. Nhưng còn tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian phát bệnh sẽ dài hoặc ngắn hơn.

- Triệu chứng của bệnh sùi mào gà bao gồm nhiều giai đoạn đầu gồm:

 Tại vùng da bị nhiễm bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ. Các nốt sùi có kích thước khoảng 1-2mm. Nốt sùi này có màu hồng, mềm và mọc đơn lẻ hoặc riêng rẽ với nhau.

Các nốt sùi mào gà không gây ngứa hoặc đau rát cho bệnh nhân.

Với trường hợp bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam thì các nốt sùi thường mọc ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, bìu, thân dương vật.

Ngoài bộ phận sinh dục, nốt sùi có thể mọc ở hậu môn, miệng, họng, chân tay. Các nốt này thường gây nhiều khó chịu và tự ti.

- Nếu sùi mào gà không chữa trị sớm cũng như đúng cách thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn với nhiều triệu chứng như:

Những nốt sùi phát triển với kích thước lớn hơn vài cm. chúng bắt đầu liên kết với nhau thành từng mảng như mào gà, súp lơ gây vướng víu và khó chịu cho ngời bệnh.

Bề mặt nốt sùi mềm, ẩm ướt, khi dùng tay ấn vào có thể bị chảy máu, chảy mủ  và ó muig hôi tanh gây ngứa ngáy, đau rát.

Người bệnh gặp phải những vấn đề tại niệu đạo như: Tiểu rắt, tiểu khó, tiểu ra máu...

Địa chỉ chữa sùi mào gà.

Nếu bệnh nhân bị sùi mào gà thì nên chọn địa chỉ an toàn để điều trị bệnh. Nếu không biết đâu là địa chỉ chữa bệnh sùi mào ga thì phòng khám Kinh Đô có thể là địa chỉ chữa sùi mào gà rất an toàn và hiệu quả. Không chỉ nổi tiếng là nơi chuyên chữa các bệnh xã hội vơi đối ngũ y bác sĩ có tay nghề cao mà các trang thiết bị ở đây cũng được trang bị vô cùng hiện đại. Chính vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Trên đây là biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu còn thắc mắc hãy liên hệ hotline: 1800-6953/ 0388.306.248 để được TƯ VẤN hoàn toàn miễn phí nhé. Hoặc đến trực tiếp phòng khám Kinh Đô. Địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai TP Bắc Giang để khám và điều trị bạn nhé.

Xem thêm: chữa bệnh xã hội ở bắc giang

 


Sponsor Ads


About Tong Dung Advanced   chua benh xa hoi

22 connections, 0 recommendations, 160 honor points.
Joined APSense since, July 16th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Sep 11th 2019 02:52. Viewed 174 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.