Articles

Bí quyết làm bánh trung thu nhân thập cẩm tại nhà

by Sự kiện Ngàn thông Tổ chức sự kiện ngàn thông

Đến trung thu là chúng ta lại tất bật với nhiều thứ, và một trong số đó là chuẩn bị bánh trung thu cho gia đình cũng như là quà tặng. Nhưng bánh trung thu trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng nên có thể gây ngộ độc thực phẩm. Vậy tại sao chúng ta không tự tay làm những sản phẩm bánh chất lượng. Và làm bánh trung thu cũng tương đối đơn giản, phần  vỏ bánh thì không cần bàn vì loại nào cũng như nhau chủ yếu là phần nhân mới tạo sự khác biệt cho chiếc bánh, Và nhân thập cẩm đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân thập cẩm

Để có thể làm được món bánh trung thu ngon, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân bánh. Khi chọn nguyên liệu cần mua loại phù hợp, cũng như đảm bảo chất lượng để cho ra sản phẩm chất lượng. Dưới đây là những thứ mà mọi người cần chuẩn bị 

  • Cần chọn được hạt điều ngon và rang vừa tới không được để hạt điều bị chay hay chưa chín sẽ bị hôi
  • Vừng trắng rang chín cũng chú ý như khi rang điều
  • Hạt dưa bóc nõn rang chín chú ý không được để xót vỏ
  • Lạp xưởng cần mua loại chất lượng có bao bì nhãn mác ghi rõ nơi sản xuất cũng như những thông tin cần thiết khác. Đặc biệt cần xem hạn sử dụng của chúng
  • Mứt bí, mứt sen…hay loại mứt nào mà bạn thích đều được
  • Lá chanh giúp nhân bánh được thơm ngon hơn và một số gia vị khác như: đường, dầu mè, quế, bột bánh dẻo….

Tiến hành làm nhân bánh trung thu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta tiến hành thái hạt liệu tất cả còn riêng lá chanh thì chúng ta thái sợi. sau đó cho tất cả vao một cái tô to từ từ cho nước sốt vào và trọn đều chúng với nhau.  

Tiếp theo chúng ta cho từng thừa bột dẻo vào trộn đuề cho đến khi nguyên liệu kết lại với nhau. Chúng ta trộn thật đều một lần nữa rồi viên tròn chúng lại với lượng vừa đủ tùy theo kích cỡ của khuôn bánh mà chúng ta chọn. Vì nếu nhân quá nhiều bánh sẽ ngán nhưng quá ít thì bánh không được ngon.

Chỉ qua vài bước đơn giản như trên là chúng ta đã có thể làm nhân bánh trung thu thập cẩm thơm ngon, chất lượng cho món bánh trung thu được thành công góp phần tạo được một mùa trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ cũng như những người thân yêu xung quanh chúng ta.

Mong những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp các bạn tự tay làm những chiếc bánh ngon-bổ-rẻ vào dịp trung thu mỗi năm để gia đình sử dụng cũng như làm quà tặng trong các dịp tổ chức trung thu cho con em cán bộ công ty hay cho các em nhỏ hàng xóm để trao yêu thương đến với mọi người.

 


Sponsor Ads


About Sự kiện Ngàn thông Senior   Tổ chức sự kiện ngàn thông

185 connections, 6 recommendations, 625 honor points.
Joined APSense since, March 18th, 2019, From Hồ chí minh, Vietnam.

Created on Aug 12th 2019 22:13. Viewed 331 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.