Articles

Benh viem gan b truyen nhiem qua duong ho hap khong

by Huang Anginee Health and medical

Nói tới viêm gan B chắc hẳn trong chúng ta còn nhiều người chưa nghi ngờ tới, tuy nhiên, đối với nhiều người thì viêm gan B lại đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, bởi đây là căn bệnh nguy hiểm cả về biến chứng mà nó làm và khả năng lây nhiễm cực lớn. Vì viêm gan B là một lại virus, vì thế có nhiều bệnh nhân lo lắng về việc viêm gan B http://phongkhamviemgan.com/can-an-gi-de-ha-men-gan-xuong-muc-an-toan-120.html lây qua đường hô hấp không?

Bệnh viêm gan b có lây truyền qua đường hô hấp không?

Viêm gan B là căn bệnh gây ra tổn thương tế bào gan bởi virus Hepatitis virus B, bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau và theo như một xét nghiệm mới đã chỉ ra rằng, nếu như các bạn bơm 5ml máu của người nhiễm bệnh vào 1000ml nước cũng như tiêm dung dịch này cho người lành thì chỉ sau vài tuần dẫn tới xét nghiệm thường tìm thấy virus viêm gan B trong cơ thể mẫu bị tiêm.

Vì khả năng lây nhiễm cũng như sống bên ngoài môi trường bình có khả năng của virus viêm gan B là rất lớn, chính vì thế có không ít người mắc bệnh lo lắng bệnh thường lây nhiễm sang cho người mình sinh sống cùng qua đường hô hấp.

Tuy nhiên, các bạn không buộc phải buộc phải lo lắng, mặc dù viêm gan B rất dễ lây nhiễm nhưng buộc phải khẳng định là viêm gan b hoàn toàn không lây nhiễm qua đường hô hấp. Chính vì thế khi sống chung với bản thân người bệnh viêm gan B thì các bạn có thể hoàn toàn an tâm không lo lây nhiễm cũng như cũng không vì việc bệnh dễ lây nhiễm mà kì thị hay xa lánh bản thân người bệnh.

Chính vì thế thắc mắc viêm gan B lây qua đường hô hấp không đã có câu trả lời. Vậy viêm gan B không lây qua đường hô hấp thì bệnh viêm gan b lây qua đường nào?

Con đường lây nhiễm của viêm gan b

Nắm được con đường lây nhiễm viêm gan B https://vicare.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phong-98459/tieu-hoa-gan-mat#!hoi-dap giúp các bạn an tâm hơn và có biện pháp phòng bệnh hiệu quả hơn. Bệnh viêm gan B thường lây nhiễm qua các con đường không giống nhau như:

Viêm gan B dễ lây qua đường máu

Đây là con đường lây nhiễm viêm gan B chủ đạo mà bệnh sẽ lây sang cho người lành. Máu hoặc các chế phẩm từ máu là nơi sinh sống chủ yếu của virus viêm gan B, do đó nếu có tiếp xúc về máu thông qua các vết xước ở niêm mạc thì viêm gan B cũng có thể tấn công vào cơ thể dễ dàng.

Lây nhiễm qua đường giao hợp

Số lượng người trẻ bị mắc bệnh viêm gan B trong những năm gần đây liên tục gia tăng do nhiều bạn trẻ không nắm được con đường lây nhiễm của căn bệnh này. Dù là giao hợp bằng miệng, giao hợp qua đường âm đạo hay qua đường miệng thì virus viêm gan B cũng có khả năng tấn công người lành. Giao hợp dễ gây xước niêm mạc, niệu đạo và thông qua dịch tiết hoặc máu của bản thân người bệnh là con đường lây nhiễm viêm gan B.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

nếu các bạn đã nhận ra viêm gan B không lây qua đường hô hấp không cũng như lo lắng về con đường lây viêm gan B thì viêm gan B cũng sẽ lây từ mẹ sang con. Người mẹ bị bệnh viêm gan B thì con cũng thường mắc nên căn bệnh này, vào 3 tháng cuối của thai kì thì viêm gan B thường lây bệnh sang cho thai nhi là lớn nhất. Những bạn mang thai mắc bệnh viêm gan B thì buộc phải thông báo cho bác sĩ sản khoa biết về căn bệnh của mình để có biện pháp phòng ngừa đúng đắn cho trẻ.

Lây nhiễm qua đường khác

Viêm gan B cũng thường lây nhiễm qua con đường khác như lây qua dụng cụ cá nhân có nguy cơ nhiễm máu, nhiễm dịch của bệnh nhân như bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu...

Viêm gan B rất dễ lây nhiễm và khả năng làm biến chứng cho sức khoẻ rất khó lường, vì thế các bạn các bạn nên nắm được con đường lây nhiễm bệnh để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Viêm gan B rất dễ lây nhiễm, vì thế các bạn lúc mắc bệnh cũng như những người sống chung buộc phải chủ động có biện pháp phòng bệnh để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jun 23rd 2018 03:00. Viewed 74 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.