Articles

Bao bì nhựa là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa

by Namphat Company Công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát

Bao bì nhựa là sản phẩm khá quen thuộc và ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Do đó nhu cầu sử dụng bao bì nhựa cũng ngày càng tăng cao. Hiện nay có nhiều mẫu bao bì nhựa khác nhau để phục vụ cho từng mục đích riêng. Để hiểu rõ hơn bao bì nhựa là gì cũng như đặc trưng của sản phẩm này hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây nhé!


1. Một số mẫu bao bì nhựa thông dụng hiện nay


Các loại bao bì nhựa hiện nay được sản xuất khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Một số mẫu thông dụng nhất hiện nay:

Bao bì nhựa PE


Đây là loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, còn gọi là bao bì nilon. Bạn mua hàng trong chợ, siêu thị, tạp hóa và chúng được chứa đựng bởi chính loại bao bì này. Đặc điểm của mẫu bao bì này là tính chống thấm nước tốt,  chống thẩm thấu không khí tốt nhưng chống dầu mỡ kém. Trong một thời gian ngắn có thể chịu được nhiệt độ cao không quá 230oC. Khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc chất tẩy như Alcool, H2O2… sẽ dễ bị căng phồng và hư hỏng. Dễ làm mất giá trị sản phẩm bên trong do bao bì dễ bị ám và hấp thụ mùi. Sản phẩm này có công dụng để sản xuất túi lồng hoặc sử dụng làm nút chai trong công nghiệp.


 Bao bì nhựa PVC


Bao bì nhựa PVC thường được dùng làm màng co các loại chai, bình nhựa hoặc màng co bao bọc sản phẩm trong thời gian ngắn. Ngoài ra còn sử dụng làm nhiều vật liệu gia dụng và các sản phẩm ngành khác như vỏ dây cáp điện, ống nước, áo mưa,…

- Bao bì nhựa PC

Mẫu bao bì này có đặc tính trong suốt, độ bền cơ học và độ cứng rất cao. Giá thành cao gần gấp 3 lần nhựa PP, PET nên ít được sử dụng. Chống thấm khí tốt hơn bao bì nhựa PVC, PE nhưng lại kém hơn PET, PP. Đặc biệt mẫu này có thể chịu được nhiệt độ cao trên 100°C. Bao bì PC thường được dùng làm bình, chai, nắp chứa thực phẩm nhưng cần phải tiệt trùng.


- Bao bì nhựa PET


Mẫu bao bì nhựa PET có độ bền cơ học cao, chịu được lực xé, lực va chạm lớn. Trơ với môi trường và thực phẩm. Mẫu bao bì này thường được sử dụng làm chai hộp nhựa.


- Bao bì nhựa PP


Bao bì nhựa PP có 2 loại: trắng trong và trắng sữa. Độ bền cơ học cao, chịu tải tốt, chống thấm tốt, khá cứng và không mềm dẻo. Không bị kéo giãn nhưng dễ bị xé rách khi bị thủng. Sản phẩm này có công dụng tạo thành sợi để dệt thành vải PP làm bao bì nhựa. Ngoài ra còn dùng làm màng phủ lớp ngoài cùng để tăng tính năng bảo quản và dễ in ấn.


Nguồn thông tin chi tiết 


Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát 

Nhà máy: Số 8, Đường 31, Ấp Tân Bình, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai 

Văn Phòng: A75/6B Bạch Đằng, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. HCM

Phone: 025 1629 3977 | Fax: 025 1629 3976 | Hotline: 093 399 2090

Email: namphatcompany79@gmail.com  – Website: https://namphatco.vn/


Sponsor Ads


About Namphat Company Advanced   Công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát

39 connections, 0 recommendations, 199 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2019, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Nov 11th 2019 01:20. Viewed 432 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.