Articles

Ap xe tai vung hau mon co nguy hiem khong

by Huang Anginee Health and medical

Áp xe tại vùng hậu môn là một bệnh lý có khả năng gặp ở hậu môn – trực tràng. Bệnh hình thành do nhiều lí do hình thành khác nhau cũng như rất phức tạp. Vì vậy, nếu không điều trị nhanh chóng thì ổ bệnh có khả năng lan rộng dẫn tới nhức nhối, khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bệnh nhân. Vậy áp xe ở hậu môn có nguy hiểm không? Để trả lời cho đi ngoài ra máu nhiễu giọt thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bệnh áp xe ở hậu môn là gì?

Bệnh áp xe ở hậu môn là bệnh thuộc ở vùng hậu môn trực tràng. Áp xe là thời kỳ cấp tính của quá trình bệnh lý về ống ở hậu môn và viêm trực tràng. Lúc chuyển sang mãn tính thì bệnh có thể biến chứng thành rò ở hậu môn.

Các loại áp xe hậu môn: Áp xe chậu hông trực tràng, áp xe hố ngồi trực tràng, áp xe giữa các lớp cơ, áp xe dưới da.

Áp xe hậu môn có thể được chia thành 3 thời đoạn như:

thời đoạn đầu: Nhiễm trùng, mưng mủ từ tuyến hậu môn.

giai đoạn thứ hai: Các ổ viêm nhiễm, mưng mủ vỡ ra cũng như hình thành các ổ áp xe.

giai đoạn cuối: Bệnh biến chứng thành rò tại vùng hậu môn

Biểu hiện của bệnh áp xe tại vùng hậu môn

Áp xe vùng hậu môn có khá nhiều triệu chứng không giống nhau, trong đó có khả năng kể đến một số triệu chứng thường gặp sau đây.

Xuất hiện khối sứng cũng như cứng: Ngay sau khi bệnh hình thành có khả năng xuất hiện các khối sưng, cứng quanh vùng hậu môn. Nếu như dùng tay để sờ có thể cảm nhận được.

Đau rát ở hậu môn: hiện tượng đau rát này do các túi mủ gây, lâu dần các túi mủ này có khả năng tăng kích thước và khiến bản thân người bệnh đau rát, đi lại khó khăn.

Ngứa hậu môn: hiện tượng dịch nhầy tiết ra nhiều ở hậu môn khiến cho Ở tại vùng này luôn trong trạng thái ẩm ướt, từ đó làm kích ứng da cũng như gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Chảy mủ cũng như có mùi hôi, tanh: Các ổ áp xe ở vùng hậu môn cấp tính lúc mới hình thành có khả năng chảy nhiều mủ, có mùi hôi tanh, dịch mủ màu vàng và đặc sánh.

Sốt cũng như mệt mỏi: lúc mắc bệnh, người bệnh có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao cũng như có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, giảm cân,…

Áp xe ở vùng hậu môn tuy là bệnh lý sẽ gặp, nhưng nếu không nghi ngờ kịp thời cũng như chữa bệnh kịp thời thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân người bệnh.

Áp xe ở hậu môn có nguy hiểm không?

Các chuyên gia nói rằng, áp xe tại vùng hậu môn là hệ quả của một dạng nhiễm trùng cấp tính xảy ra ở bên trong các tuyến nhỏ gần khu vực vùng hậu môn – trực tràng. Bản thân của ổ áp xe này lại là một dạng nhiễm trùng do vi khuẩn cũng như ký sinh trùng có hại dẫn tới bắt buộc. Vì vậy, nếu không nhận ra cũng như trị bệnh sớm bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nhiễm trùng chảy mủ

Áp xe lúc tổn thương thường lan rộng ra khu vực xung quanh tại vùng hậu môn và chảy mủ.

Viêm nang lông quanh hậu môn

tình trạng này có thể xuất hiện Ở tại vùng cụt cũng như xung quanh ở hậu môn. Vùng hậu môn bị ẩm ướt kèm theo đó là nhiều loại vi khuẩn có trong dịch mủ sẽ xâm nhập cũng như làm kích ứng lên Vùng mao nang nhỏ. Từ đó, dẫn tới buộc phải trường hợp viêm nang lông quanh hậu môn.

Nguy cơ bị rò đường tại vùng hậu môn

Áp xe ở vùng hậu môn là thời đoạn đầu và song song cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rò vùng hậu môn. Ban đầu, bệnh nhân thường phát hiện ở vùng hậu môn có biểu hiện hơi cưng cứng, lúc này nếu không trị bệnh ngay thì những ổ áp xe thường tăng kích thước cũng như vỡ mủ chảy ra ngoài. Trường hợp này nếu lặp lại nhiều lần có khả năng hình thành những lỗ rò đường vùng hậu môn.

gây táo bón

khi bị áp xe ở hậu môn, bệnh nhân có thể có tâm lý sợ bệnh cũng như thậm chí còn nhịn đại tiện, do lo sợ hậu môn sưng, đau rát và đại tiện khó. Chính điều này có ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột. Tình trạng này tái diễn nhiều lần trong một thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh táo bón.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Apr 13th 2018 02:44. Viewed 230 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.