Articles

Sai lầm khi uống sữa lúc bị đau dạ dày

by Nguyễn Thư Dadaykhoe

Đau dạ dày là bệnh lý khiến dạ dày bạn “yếu” hẳn đi. Cũng vì lí do đó nên khi ăn uống cũng cần chú ý nhiều điều. Vậy đau dạ dày có nên uống sữa không là câu hỏi của rất nhiều người.

Bệnh lý đau dạ dày khiến cơ thể bạn phải chú ý rất nhiều điều về ăn uống. Vì dạ dày là bộ phận quan trọng, đó là nơi chuyển thức ăn thành chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể. Nên khi dạ dày gặp vấn đề thì bạn cần chú ý đến chế độ ăn để bệnh không phát triển theo chiều hướng xấu đi. Trong đó, sữa cũng là thực phẩm cần chú ý. Có nhiều thắc mắc rằng: bệnh đau dạ dày có nên uống sữa không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đau dạ dày

dau-da-day-va-dieu-cam-ky-khi-su-dung-sua

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến đau dạ dày mà bạn cần lưu ý:

  • Ăn uống không khoa học: Do chế độ làm việc dày đặc cộng thêm việc bạn thường không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình nên thúc đẩy cho bệnh lý này phát triển. Bạn hay ăn quá nhanh hoặc ăn không đúng bữa, để cho dạ dày quá no hoặc quá đói cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh tồi tệ hơn.
  • Chế độ làm việc: Khi bạn chịu quá nhiều áp lực cũng như phải làm trong môi trường căn thẳng quá độ dẫn đến bạn bị stress lâu ngày. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này.
  • Thường xuyên uống thuốc giảm đau: Bạn sử dụng thuốc giảm đau không theo liều dùng của bác sĩ. Sử dụng quá nhiều khiến cho có thể bạn bị “lạm dụng” thuốc và dạ dày sẽ không còn khỏe mạnh như trước.
  • Uống quá nhiều rượu, bia: Công việc của bạn đòi hỏi giao tiếp nhiều nên việc tiếp xúc với rượu, bia là việc không tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng cần phải biết uống có chừng mực nhất định. Nếu uống quá nhiều gan sẽ phải làm việc hết công suất để thải độc tố, dẫn đến gan dần bị yếu đi. Mà gan yếu sẽ kéo theo cả hệ tiêu hóa yếu theo, trong đó có dạ dày.

Bệnh đau dạ dày có nên uống sữa không?

Các thắc mắc xoay quanh việc bệnh đau dạ dày có nên uống sữa không rất nhiều. Hãy xem những lợi ích cũng như những lưu ý mà sữa mang đến cho bệnh đau dạ dày.

dau-da-day-va-dieu-cam-ky-khi-su-dung-sua-1

Sữa có thành phần chất đạm cũng như khoáng chất và vitamin dồi dào. Sữa chính là thành phần thích hợp để bồi bổ cho cơ thể, ngay cả khi bạn bị đau bao tử. Sữa có tác dụng trung hòa axit trong dịch vị nên có thể giúp bạn giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng. Có thể thấy rằng sữa tươi rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng bạn phải biết sử dụng đúng cách.

  • Có nhiều người nghĩ rằng uống sữa nhiều sẽ bảo vệ được niêm mạc dạ dày. Nhưng thực tế, uống quá nhiều sữa sẽ tăng lượng axit trong dạ dày, điều này thì không tốt cho dạ dày chút nào. Ngoài ra có nhiều người không tiêu hóa được Lactose khi ă các chế phẩm từ sữa sẽ gây khó chịu dạ dày. Khi đó thì có thể sử dụng sữa chua hoặc sữa có hàm lượng Lactose thấp để sử dụng.

Có thể thấy sữa tươi rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn không phải hoàn toàn kiêng sữa mà nên thận trọng khi sử dụng nó. Không nên uống sữa khi đói sẽ làm cho dạ dày bị cồn cào, nên dùng sữa ấm. Có thể kết hợp với thực phẩm như bánh xốp, bánh mì, cơm nhão để có thể dễ tiêu hóa.

Có một loại thuốc chuyên trị đau dạ dày mà không lo tác dụng phụ cho cơ thể – Thảo dược Hoa Đà. Thuốc hoàn toàn sử dụng các thành phần tự nhiên chuyên đặc trị các bệnh lý về dạ dày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.


Sponsor Ads


About Nguyễn Thư Advanced   Dadaykhoe

20 connections, 0 recommendations, 131 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2016, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.